1Trước khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của bếp và cách truyền nhiệt từ bề mặt bếp lên thực phẩm.

Nhờ đó, giúp bạn sử dụng đúng hướng dẫn, dễ dàng hơn, an toàn và độ bền của bếp cũng tăng cao.

Trước khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Chuẩn bị nguyên liệu nướng

Bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, giúp cho món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Nếu bạn nướng thịt, thì hãy chọn loại nhiều nạc, ít mỡ vừa giúp hạn chế chất béo, vừa tránh xảy ra tình trạng thịt bị cháy khét, sinh khói và chất độc hại.

Đồng thời, bạn hãy cân đo đong đếm số lượng nguyên liệu kỹ lượng, tránh tình trạng thiếu thức ăn và làm gián đoạn quá trình nướng. Trong khi nướng, bạn nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh chín hơn.

Bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon

Nên làm nóng bếp nướng điện trước

Trước khi nướng, bạn nên làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút. Việc này giúp nhiệt độ được phân bố đều khắp nơi trên bề mặt. Ngoài ra, bạn hãy thoa một lớp mỏng dầu ăn lên mặt bếp, giúp hạn chế tình trạng cháy khét và dính.

Bạn nên làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút

2Trong khi sử dụng

Sử dụng ổ cắm phù hợp với bếp

Sử dụng ổ cắm phù hợp với bếp là vấn đề quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng mà ít người dùng quan tâm. Bạn hãy chọn lựa ổ cắm phù hợp với công suất hoạt động của bếp, giúp bếp hoạt động hiệu quả, an toàn, không bị rò rỉ hay cháy nổ.

Cách tốt nhất, khi sử dụng bếp nướng điện bạn hãy trang bị một ổ cắm riêng, không dùng chung với các thiết bị khác, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sử dụng ổ cắm phù hợp với bếp

Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Đa số bếp nướng sẽ có mức nhiệt trong khoảng 80 – 240 độ C, với 5 mức điều chỉnh. Tùy vào từng loại thực phẩm, độ dày mỏng mà bạn chọn mức nhiệt cho phù hợp.

Với thịt cắt dày, bạn hãy chọn mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, không nên để quá cao lúc ban đầu sẽ khiến thịt cháy bên ngoài, nhưng bên trong vẫn chưa chín. Các loại rau củ mềm như: Cà chua, dưa leo, đậu bắp,… bạn chọn mức nhiệt thấp nhất, các loại cứng hơn thì tăng nhiệt độ lên cao.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Không làm bong tróc, trầy xước bề mặt nướng

Khi trở thức ăn, bạn chỉ nên dùng đũa tregỗ, không nên sử dụng vật bằng kim loại, vì rất dễ làm trầy xước bề mặt nướng. Bề mặt nướng của bếp điện là vô cùng quan trọng, bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

Nếu bề mặt nước bị trầy xước hay bong tróc, sẽ làm cho thức ăn bị dính vào bếp, dễ cháy khét, không an toàn và khó vệ sinh. Thế nên, bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng, không làm bong tróc, trầy xước bề mặt nướng.

Không làm bong tróc, trầy xước bề mặt nướng

3Sau khi sử dụng

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng

Các bước vệ sinh bếp nướng điện vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy ngắt hết nguồn điện và đợi bếp nguội khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Sau đó, bạn dùng xà phòng và khăn bông mềm vệ sinh, tuyệt đối không sử dụng miếng mài mòn hoặc chất tẩy rửa mạnh như giấm, chanh,… vì sẽ làm bong tróc lớp chống dính.

  • Bước 3: Rửa sạch với nước và dùng khăn bông khô lau sạch nước.

  • Bước 4: Cuối cùng, bạn lắp bếp lại vị trí ban đầu.

Lưu ý: Bạn không nên để vết bẩn đóng cặn lâu ngày sẽ khiến bạn khó chùi rửa, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4602 có các bộ phận tháo rời, dễ vệ sinh

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn bảo quản bếp nướng điện không khói ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cần tránh những nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời chiếu vào, vì rất dễ làm hư hỏng các bộ phận bên trong bếp.

Đặc biệt là bề mặt bếp nướng điện không khói, bạn cần bảo quản cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếu bảo quản ở nơi ẩm ướt, thì bề mặt bếp dễ bị ẩm mốc, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi.

Bảo quản bếp nướng điện ở nơi khô ráo, thoáng mát

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng

Không phải khi sử dụng bạn mới lấy ra kiểm tra, kể cả những lúc không sử dụng bạn cũng cần kiểm tra và bảo dưỡng bếp thường xuyên. Điều này vừa giúp bạn nâng cao tuổi thọ sản phẩm, vừa phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng và an toàn cho người dùng.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bếp nướng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *