Một trong những sai lầm trong giặt giũ mà nhiều chị em nội trợ mắc phải là để quần áo trong lồng giặt qua đêm sau khi chu trình giặt kết thúc, do chị em quá bận rộn với công việc nhà cửa mà quên mất mình đang giặt đồ. Vậy quần áo để qua đêm trong máy giặt qua đêm sẽ gây ra những tác hại nào? Cùng tìm hiểu lý do ngay sau đây bạn nhé!

Áo quần bị nhăn nheo

Áo quần thường ở trạng thái xoắn vào nhau khi máy giặt kết thúc chu trình giặt. Nếu để quá lâu trong lồng giặt, trang phục sẽ hình thành các nếp nhăn hằn sâu lên từng sợi vải, đặc biệt là những loại vải dễ bị nhăn như cotton, vải đũi… khiến quần áo trông rất xấu và luộm thuộm. Do đó, bạn nên có kế hoạch giặt giũ hợp lý và phơi đồ ngay sau thời điểm máy giặt báo dừng để áo quần không bị nhăn nhúm.

“Bí kíp” giúp quần áo không bị nhăn nheo sau khi gấp

Làm giảm tuổi thọ máy giặt

Lý do bạn không nên để quần áo trong máy giặt qua đêm là môi trường ẩm ướt trong lồng giặt cũng khiến những bộ phận khác của máy dễ bị hỏng hóc và tiềm ẩn nguy cơ bị chập điện. Việc để quần áo qua đêm tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc và rêu phát triển mạnh trong lồng giặt, thậm chí lồng giặt có thể bị gỉ sét. Ngoài ra, bộ phận đàn hồi của máy sẽ có khả năng bị lờn do trọng lượng nặng của quần áo ướt đè lên một thời gian dài, làm máy giặt giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Cách chọn máy giặt cho gia đình

Ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn

Dù phơi khô thì quần áo để trong lồng giặt qua đêm vẫn tồn tại nhiều vi khuẩn và nấm mốc nguy hiểm. Điều này làm gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Ngay cả khi bạn mở cửa máy giặt, vi khuẩn và vi-rút đã phát tán trong không khí và gây hại cho hệ hô hấp, cũng như một số bệnh ngoài da như mẩn ngứa, viêm da dị ứng, mề đay…

Tại sao dị ứng lại là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm?

Quần áo có mùi hôi khó chịu

Nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng máy giặt cửa trước giúp làm sạch quần áo tối ưu. Tuy nhiên, đồ giặt xong và để trong máy qua đêm làm ảnh hưởng xấu đến sợi vải cũng như mùi thơm của quần áo sau khi giặt. Môi trường hầm bí và ẩm ướt làm quần áo dễ nổi chấm mốc li ti và phát triển nhiều loại vi khuẩn có mùi hôi khó chịu, khiến trang phục thêm khó coi và hư tổn.

quần áo có mùi hôi

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp chi tiết lý do bạn không nên giặt và để áo quần trong máy giặt qua đêm. Hãy dành thời gian giặt giũ và chăm sóc quần áo để có những bộ trang phục luôn sạch đẹp và thơm tho. Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích khác từ SALASU bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *