Tổng hợp những mẹo vặt hay cuộc sống hàng ngày có thể bạn chưa biết

Những mẹo vặt hay cuộc sống hàng ngày có thể rất gần gũi mà bạn có thể vẫn chưa biết. Hãy nhanh tay ghi lại để dành trải nghiệm cho cuộc sống muôn màu của bạn nhé. Hãy cùng nhau tìm hiểu những mẹo vặt cuộc sống dưới đây để áp dụng cho cuộc sống của bạn hay hơn nhé!

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống có thể bạn chưa biết bao giờ

Cách bảo quản rau củ quả được tươi lâu không phải ai cũng biết!

Những loại rau củ và trái cây là những thực phẩm không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng cho tươi lâu. Nếu bạn cần bảo quản rau củ quả thì hãy chú ý những điểm dưới đây:

  • Trước tiên hãy loại bỏ phần hư hỏng; giập nát của rau củ trước khi cho vào tủ lạnh.

  • Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh; và bảo quản riêng rau củ và trái cây. Không nên sơ chế; cắt nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời sử dụng túi; hộp nhựa chuyên dụng để đựng rau củ …

Và còn có một số loại rau củ không thích hợp bảo quản trong tủ lạnh như: bí đỏ; củ hành tây; tỏi, khoai tây, khoai lang…

Cách bảo quản rau củ quả được tươi lâu không phải ai cũng biết

 

Cách loại bỏ phần dầu thừa trên chảo/nồi và xử lý dầu thừa

Cách xử lý dầu thừa có thể rất đơn giản; nhưng bạn chỉ cần vứt dầu ăn vào thùng rác; tuy nhiên hãy làm theo các bước dưới đây để loại bỏ dầu ăn đúng cách nhé

Mẹo vặt để dầu, mỡ nguội hẳn hoặc đông đặc lại và đợi sau khi dầu nguội; hãy cho chúng vào hộp kín để có thể vứt đi.

Khi hộp chứa dầu thải đầy; thì hãy cho vào túi nhựa để tránh bị chảy dầu ra ngoài và cuối cùng là vứt nó vào thùng rác. Để loại bỏ dầu ăn khỏi nồi chảo một cách đơn giản là bạn có thể lấy vài hạt gạo bỏ vào đó; rồi đổ ra ngoài chúng sẽ ra theo sạch sẽ hết nhé.

Bạn có thể liên hệ với bên thu mua và xử lý dầu ăn thừa để họ đến tận nhà của bạn để lấy dầu bỏ đi nhé. Ở nhiều nước trên thế giới; cũng đã có các cơ sở thu mua và sử dụng công nghệ xử lý để chuyển hóa dầu ăn cũ thành Biodiesel. Đây là một loại nhiên liệu sử dụng phục vụ trong các ngành công nghiệp hóa chất khác.

Cách loại bỏ phần dầu thừa trên chảo/nồi và xử lý dầu thừa

Hoa hồng sẽ tươi lâu hơn cho dân nghiện cắm hoa

Không phải hoa hồng không thể giữ được lâu mà có thể là do bạn chưa chăm sóc; nâng niu chúng đúng cách. Đều bạn cần là nên chọn bình cắm hoa đúng loại là điều rất cần thiết. Bởi nó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn là đặc điểm quyết định giúp cho hoa tươi có không gian thở để tươi lâu hơn. Do đó hãy chuẩn bị một chiếc bình phù hợp với số lượng hoa cần cắm và chiều cao cân đối với từng loại hoa.

Và 1 mẹo vặt nữa là nước để cắm hoa hồng cũng cần phải đảm bảo thật sạch; để hạn chế trường hợp cây bị thối rữa và nhanh tàn. Bạn nên sử dụng nước đóng chai tinh khiết để giữ ẩm cho cành hồng được tươi lâu hơn. Chọn vị trí để đặt bình hoa để hoa chậm tàn chính là cách chọn vị trí. Chọn vị trí đặt hoa cũng vô cùng quan trọng góp phần tạo cho không gian nhà thêm phần sang trọng và ấn tượng hơn với những chậu hoa hồng làm điểm nhấn đặc biệt. Ngoài ra; những cành hoa hồng đã cắt ra sẽ được bảo quản tốt hơn ở nơi mát để kéo dài thời gian sống hơn.

Đặc biệt bạn nên tránh đặt hoa hồng gần các loại hoa quả tồn tại khí etylen gây ảnh hưởng đến hoa làm hoa mau tàn.

mẹo vặt - Hoa hồng sẽ tươi lâu hơn cho dân nghiện cắm hoa

>> Bật mí các mẹo trị ngứa da hay an toàn và hiệu quả

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống giúp chúng ta tiện nghi hơn

Mẹo vặt cuộc sống giúp bạn làm việc nhanh hơn và có những bí quyết giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn và giữ được lâu hơn. Hay bạn có thể dùng những thủ thuật riêng để làm bếp giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong làm bếp.

Những mẹo vặt hay trong cuộc sống giúp bạn làm được nhiều việc hơn và nhanh hơn so với thời gian bình thường và có phần thẩm mĩ hơn. Đúng thế, khi bạn học được những điều hay và biết áp dụng được những khoa học tiên tiến cũng như công nghệ vào trong công việc thì công việc bạn sẽ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *