Công dụng của củ cải trắng trong trị ho

Trẻ nhỏ mắc bệnh, đặc biệt là chứng ho dai dẳng lâu dài sẽ khiến các bậc cha mẹ ngày đêm lo lắng cho sức khỏe của các em. Tuy nhiên, những bệnh phát sinh theo thời tiết như vậy có thể điều trị ngay tại nhà, bằng những nguyên liệu gần gũi như củ cải trắng.

Trong củ cải trắng có chứa các enzyme hoạt động có lợi cho hệ tiêu hóa và nhiều chất chống oxy hoá, như những chất có trong trái cây cam quýt và rau, có tính sát khuẩn, nên rất tốt để điều trị bệnh cúm, sốt và ho. Củ cải được xem như một liều thuốc giảm đau tự nhiên.

Trẻ nhỏ mắc bệnh, đặc biệt là chứng ho dai dẳng lâu dài sẽ khiến các bậc cha mẹ ngày đêm lo lắng cho sức khỏe của các em

Dùng củ cải trắng trị ho

Chuẩn bị

1 củ cải trắng

Chuẩn bị 1 củ cải trắng

Cách thực hiện

– Củ cái trắng cắt bỏ đầu, rửa sạch, để nguyên vỏ.

– Cắt củ cải trắng thành lát hoặc hình khối.

– Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, đặt củ cải đã xắt lát vào.

– Đun trong 15 phút và không thêm gia vị.

– Sau khi củ cải mềm thì tắt bếp, để nguội và sử dụng

rẻ sẽ giảm ho hoặc hạ nhiệt khi bị sốt trong 2 – 3 ngày

Bạn nên cho trẻ ăn củ cải trắng vào thời điểm trước khi đi ngủ. Trẻ sẽ giảm ho trong 2 – 3 ngày. Nếu trẻ dưới 2 tuổi thì chỉ cho uống nước, không cho ăn cái.

Lưu ý, phương thuốc này chỉ áp dụng khi trẻ bị ho thông thường và không có dấu hiệu sốt. Nếu trẻ có dấu hiệu sốt cao không hạ thì cần đưa đến bệnh viện để khám.

Với bài thuốc này, cha mẹ có thể yên tâm chữa bệnh ho cho con khi thời tiết thay đổi thất thường mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *