Nếu một ngày, vòi nước nhà bạn bỗng dưng chảy quá yếu, gây nhiều bất lợi cho mọi sinh hoạt trong gia đình thì phải làm sao đây? Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục chúng ngay nhé

Hằng ngày, vòi nước là là vật dụng thường xuyên được sử dụng, dùng cho nhiều hoạt động khác nhau như: nấu ăn, dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, các sinh hoạt cá nhân,….

Vì thế nếu vòi nước xảy ra vấn đề như : Rò rỉ, chảy nước yếu, nhỏ giọt thì sẽ rất mất thời gian, làm chúng ta khó chịu. Nhất là ở những công trình nhà cao tầng, tình trạng này càng xảy ra thường xuyên hơn. Vậy nguyên nhân do đâu và phải xử lí thế nào khi gặp vấn đề này?

Nếu vòi nước nhà bạn cũng gặp tình trạng rò rỉ thì hãy xem bài viết: Cách xử lí vòi nước bị rò rỉ vô cùng đơn giản ngay tại nhà để khắc phục nhé.

1Nguyên nhân vòi nước chảy yếu

Theo nguyên lý áp lực nước tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn nước lạnh ở trên mái đến vị trí mà ta sử dụng. Dó đó nên tầng trệt luôn có áp lực lớn nhất, nước chảy mạnh hơn các tầng còn lại, việc này cũng xảy ra tương tự với vị trí các vòi nước trong nhà, vòi nước càng thấp sẽ có lực chảy mạnh hơn các vòi  trên cao.

Nguyên nhân vòi nước chảy yếuNguyên nhân vòi nước chảy yếu

Thêm nữa nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên cũng có thể là do đường ống dẫn nước nhà bạn quá lòng vòng, nhiều đoạn gấp khúc không cần thiết, nếu đường ống ngắn, ít gấp khúc, nước sẽ chảy mạnh hơn. Và bạn hãy nhớ xem bao lâu rồi mình chưa kiểm tra lại đường ống, cũng như các vòi nước, nếu chúng bị hư hại, rò rỉ cũng chính là một nguyên nhân làm vòi nước nhà bạn chảy yếu đấy.

2Cách xử lý khi áp lực nước yếu

Cách xử lý khi áp lực nước yếuCách xử lý khi áp lực nước yếu

Nếu bất ngờ trong lúc sinh hoạt gặp trường hợp như vậy, cách khắc phục tạm thời là chúng ta nên chủ động xử lí để sinh hoạt được thuận lợi hơn. Như là:

  • Kiểm tra và tắt các vòi nước trên cao, tập trung sử dụng các vòi dưới thấp để có lực nước mạnh hơn.

  • Chủ động dự trữ nước để mọi hoạt động không bị gián đoạn bất ngờ, dự phòng trữ lượng nước trong đêm để phục vụ cho sinh hoạt sáng hôm sau.

Lời khuyên cho mọi người là nên khắc phục vấn đề này một cách lâu dài để thuận lợi hơn cho sinh hoạt. Đó là:

  • Để tăng áp lực nước khi chảy đến các vòi ở tầng cao, chúng ta nên nâng vị trí đặt bồn chứa nước cao thêm 2 – 3m so với vị trí hiện tại, đặt thêm đế dưới chân bồn nước, nhớ lưu ý đến độ an toàn khi lắp đặt.

  • Dùng máy bơm trợ lực để làm lực nước chảy mạnh hơn.

  • Báo ngay cho nhân viên kiểm tra khi phát hiện vòi nước nhà bạn bị rò rỉ, đóng cặn, hay bị mắc vật gì đó làm cản trở đường ống hay không, kịp thời thay thế đường ống mới.

Hy vọng là sau bài viết này các bạn đã biết cách xử lý khi áp lực nước yếu trong gia đình mình. Hãy áp dụng ngay nếu vòi nước nhà mình bị yếu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *