Với một vài mẹo cực hay dưới đây, cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé…

Khi bị mất ngủ

“Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Một giấc ngủ đủ, ngủ ngon là vấn đề cực kì cần thiết đối với sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải tình trạng mất ngủ. Nếu chỉ một vài ngày thì có lẽ không vấn đề, nhưng kéo dài thì thực sự đáng lo ngại…

Khi bị mất ngủ, bạn hãy “xoa lòng bàn chân và ấn vào điểm giữa 2 đầu lông mày”, nó sẽ thực sự hữu hiệu đấy.

Lười thức dậy

Vào mỗi buổi sáng, ai mà chẳng muốn “ngủ nướng” thêm một chút. Nhưng lười thức dậy đôi khi lại gây ra rất nhiều tác hại, chậm trễ công việc,… Trước khi để não tỉnh táo làm việc sau một giấc ngủ, bạn hãy cố gắng để chân chạm xuống đất trước nhé.

Say xe

Say xe là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Nhưng đôi khi, công việc bắt buộc ta phải di chuyển xa. Chính vì vậy, bạn hãy “Ngửi bánh mì, vỏ quýt hoặc đặt lát gừng lên rốn”, nó sẽ phần nào giúp bạn hạn chế tối đa việc say tàu xe.

Bị buồn nôn

Sử dụng vỏ quýt, bánh mì, gừng giúp hạn chế say xe chứ không hoàn toàn 100%. Vì vậy, nhiều người vẫn cảm thấy buồn nôn khi phải ngồi tàu, xe quá lâu hay là những người say bia, rượu cũng vậy.

Khi gặp vấn đề này, bạn hãy “lấy 4 ngón tay còn lại nắm chặt ngón tay trái”.

Bị muỗi chích

Lời khuyên cho bạn là ngoài việc gài màn cẩn thận, hãy bổ sung thêm vitamin B1 nhé.

Khi bị ong đốt

Nọc ong chứa trong 2 tuyến nọc vào kim chích, có thành phần chính là protein kèm theo men xâm nhập, men tiêu huyết, tiêu tế bào, các chất gây dị ứng và acetylcholine…

Khi vết thương còn ướt, nhúng 1 viên aspirin vào nước và chà lên vết chích. Đây là phương pháp công hiệu nhất để làm giảm sự nhức nhối.

Bị bỏng lưỡi

Khi bị bỏng lưỡi, bạn hãy “ngậm một thìa đường để có thể làm giảm cảm giác đau rát nhanh chóng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *