1. Mật ong ngâm với gừng

Mật ong ngâm với gừng

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mật ong ngâm với gừngCho 3 – 4 người

Gừng tươi 200 gr Mật ong 200 ml

Mẹo khi mua gừng ngon

nên chọn mua những củ gừng càng già càng tốt.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mật ong gừng

 

Cách chế biến Mật ong ngâm với gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng rửa sạch, không gọt vỏ, thái sợi nhỏ hoặc lát mỏng hoặc bằm nhuyễn.

     

  • Ngâm gừng với mật ong

    Cho gừng vào hũ và đổ mật ong vào ngâm khoảng 1 tuần đến khi gừng co lại là có thể sử dụng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát dùng dần.

  • Thành phẩm

    Món mật ong ngâm với gừng khi hoàn thành có thể dùng trực tiếp khi bị ho, viêm họng hoặc pha loãng với nước ấm để dùng như một loại trà cũng rất tốt cho sức khỏe.

     

2. Trà gừng mật ong

Trà gừng mật ong
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    5 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà gừng mật ongCho 1 người

Gừng tươi 5 gr Mật ong 1 muỗng canh Nước nóng. 150 ml Trà túi lọc 20 gr

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mật ong gừng

Cách chế biến Trà gừng mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt sợi.

  • Pha trà

    Cho gói trà túi lọc và gừng vào ly nước nóng khoảng 2-3 phút. Lấy gói trà ra, để nước trà nguội bớt cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều.

     

  • Thành phẩm

    Món trà gừng mật ong khi uống có vị ngọt ngọt cay cay ấm nóng vô cùng dễ chịu, giúp giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, trào ngược axit, đầy bụng. Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng nữa đấy.

     

3. Gừng mật ong chanh

Gừng mật ong chanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *