Máy giặt đã trở thành một loại thiết bị phổ biến trong nhà của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, vẫn không ít các chị em nội trợ vẫn giặt quần áo bằng tay dù trong nhà có máy giặt. Bạn có biết lý do tại sao không? Hãy cùng Salasu tìm hiểu thông qua 4 nguyên nhân sau đây nhé.

Mẹo giặt áo len "chuẩn xịn" bền màu giữ dáng

#1. Quần áo không được giặt sạch như mong đợi

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà nhiều chị em vẫn luôn giặt quần áo bằng tay. Máy giặt luôn giặt quần áo với khối lượng lớn. Chúng không hề nhìn lại vết bẩn đã được giặt sạch chưa hoặc đâu là nơi có vết bẩn bám nhiều nhất trên áo quần.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường không có quá nhiều loại máy giặt có đủ chức năng tương ứng với từng loại quần áo. Như vậy, bạn có thể lựa chọn chức năng giặt giũ trên máy giặt phù hợp.

Do đó, với những loại quần áo có nhiều vết bẩn và khó tẩy rửa, nhiều bà nội trợ vẫn chủ động giặt quần áo bằng tay. Hoặc có thể kết hợp bằng cách giặt tay trước rồi giặt lại bằng máy giặt sau để quần áo được sạch tinh tươm hơn.

#2. Quần áo nhanh chóng bị hỏng, nhàu và giãn vải

Rất nhiều chị em chia sẻ, quần áo thường rất dễ bị hỏng, chảy vải và nhăn nhàu sau khi giặt máy giặt trong thời gian dài. Nguyên nhân chính là lực ly tâm của lồng giặt quá mạnh. Khi hoạt động chu trình giặt, vắt và sấy quần áo, chúng bị xoắn vào nhau dẫn đến vải bị giãn, nhăn nhàu theo thời gian.

Ngoài ra, khi quần áo ma sát vào nhau thường xuyên cũng làm cấu trúc vải bị ảnh hưởng nặng nề. Tình trạng áo quần sau mỗi lần giặt bị xù lông, bạc màu chính là từ nguyên nhân này. Cho nên, với những loại đồ có giá trị cao thì nhiều chị em chấp nhận chịu bỏ thời gian và công sức để giặt quần áo bằng tay.

#3. Quần áo rất khó là/ ủi phẳng khi giặt máy

Khi sử dụng máy giặt, hầu như ai trong chúng ta cũng gặp phải vấn đề rất khó chịu là quần áo bị nhăn. Quần áo giặt bằng máy giặt thường hay bị nhăn do chế độ vắt khô cùng với tốc độ quay cực nhanh. Điều này khiến các bà nội trợ tiêu tốn thêm thời gian để là ủi quần áo.

Tuy nhiên, chúng ta không thể không sử dụng chế độ vắt của máy vì quần áo cần được vắt khô để tiết kiệm thời gian phơi. Bởi thế, bạn cần phân loại những loại quần áo cần phải là/ ủi trước khi giặt nhé. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm sức lực và thời gian cho mình rất nhiều đó.

#4. Quần áo bị đóng cặn bột giặt

Đôi khi quần áo giặt bằng máy giặt có những vết bột giặt còn sót lại, làm da chúng ta bị dị ứng khi mặc quần áo. Nhất là đối với những máy giặt đã sử dụng trong thời gian dài. Trong quá trình giặt, máy không thể hòa tan hết bột giặt vào trong nước. Hoặc do quần áo bị cuộn tròn không bung ra hết khiến bột giặt bị mắc lại, không thể thoát ra ngoài.

Những dòng máy không có khay đựng bột giặt, nhưng nhiều chị em thường có thói quen cho thẳng bột giặt vào mẻ đồ, chứ không hòa tan trước khiến quần sao bị đóng cặn bột giặt. Để hạn chế tình trạng này, nhiều người thường chọn giải pháp là sử dụng các loại nước giặt hoặc giặt quần áo bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *