Muốn tiết kiệm tiền, bạn thường mua một số vật dụng rẻ nhưng về lâu dài, chúng lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Dưới đây là lý do để bạn thấy rằng, trả nhiều tiền cho một sản phẩm hoặc dịch vụ đôi khi lại giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn.

1. Giày, dép đắt tiền

Mua giày giá rẻ dường như giúp bạn bớt một khoản tiền. Nhưng trên thực tế, chúng có thể khiến chúng ta phải trả giá đắt hơn nhiều so với một đôi đắt tiền. Cụ thể, bạn phải mua thêm khử mùi chân, miếng lót và các sản phẩm khác cho đôi giày rẻ tiền.

Nếu bạn đi giày chất lượng, bạn sẽ giữ được nó lâu hơn, sẽ không phải mất nhiều tiền mua giày, dép mới. Ngoài ra, giày chất lượng có thể giúp bạn tránh các vấn đề nghiêm trọng với khớp và lưng.

2. Bàn chải đánh răng điện

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trong ít nhất 2 phút, nhưng hầu hết mọi người chỉ dành 46 giây để làm việc này do chúng ta không cảm nhận được thời gian một cách chính xác.

Nếu bạn mua một bàn chải đánh răng điện có bộ đếm thời gian, nó sẽ cho bạn biết khi nào nên dừng lại.

Các nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng bàn chải đánh răng điện có ít mảng bám trên răng và nướu của họ khỏe mạnh hơn. Vì vậy, họ không thường xuyên phải đến nha sĩ.

Nếu bạn mua một bàn chải đánh răng điện, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi đi khám răng.

3. Quần áo cơ bản

7 giao dịch tiết kiệm tiền khiến bạn phải bất ngờ

Chạy theo thời trang sẽ khiến bạn tiêu một số tiền không nhỏ. Sẽ thông minh hơn nhiều nếu bạn đầu tư tiền vào quần áo cơ bản, chất lượng có thể mặc trong một thời gian dài, bất kể xu hướng nào.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên quên đi thời trang. Nếu bạn có một tủ quần áo cơ bản, bạn có thể thêm một số bộ quần áo hợp thời trang mới mỗi mùa.

4. Nồi hầm

Một chiếc nồi hầm là một lựa chọn cho những người yêu thích thực phẩm lành mạnh, nhưng không có đủ thời gian rảnh để nấu ăn.

Ngày nay, có những sản phẩm hiện đại có thể được điều khiển từ xa, kể cả khi bạn không ở nhà. Tất cả bạn cần làm là đặt chế độ phù hợp và xem quy trình thông qua một ứng dụng.

7 giao dịch tiết kiệm tiền khiến bạn phải bất ngờ

Khi bạn trở về nhà, một bữa tối ngon lành sẽ chờ bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, nồi hầm ít tiêu thụ năng lượng hơn bếp lò hoặc lò nướng.

5. Bình nước có bộ lọc

Nếu bạn có thiết bị này, bạn có thể tận hưởng nước sạch, tinh khiết và không phải mất tiền để mua nước khoáng.

Tuy nhiên, khi bạn mua bình lọc nước, hãy chắc chắn rằng bạn có được bộ lọc phù hợp.

6. Đồ lót chất lượng cao

Nếu ngân sách của bạn có hạn, chúng tôi khuyên bạn nên mua những mẫu cơ bản nhất. Đồ lót thoải mái, làm bằng vải tự nhiên, sẽ được sử dụng lâu hơn và tốt cho sức khỏe của bạn.

7. Máy hút chân không

7 giao dịch tiết kiệm tiền khiến bạn phải bất ngờ

Rất nhiều thực phẩm thừa đã bị chúng ta vứt đi mỗi ngày hoặc do bảo quản không đúng cách. Nếu có máy hút chân không, bạn có thể bảo quản thực phẩm, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, máy hút chân không còn giúp bạn ngăn chặn sự pha trộn mùi khi lưu trữ gia vị, thảo mộc và trà.h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *