1. Cách kiểm tra nhanh chất lượng xăng

Cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng xăng là bạn chỉ cần nhỏ vài giọt xăng lên một mảnh giấy trắng, thổi để làm nó khô nhanh hơn. Sau khi khô, xăng sẽ để lại vết bẩn trên giấy. Bạn sẽ thấy những vết bẩn nhiều màu, dựa vào vết bẩn này mà bạn có thể biết được chất lượng xăng.

Theo đó, nếu vết bẩn màu vàng bơ cho thấy xăng đã được trộn lẫn với dầu diesel; trong khi vết bẩn màu vàng tối cho thấy sự có mặt của kim loại mật độ cao và nhựa đường trong xăng.

2. Cách xử lí khi bị chó dữ tấn công

Nếu không may bị một chú chó hung dữ tấn công thì bạn hãy sử dụng bất cứ vật dụng kềnh càng nào có trong tầm tay như cành cây, áo khoác… chắn ngang trước mặt chúng. Điều này tạo ra chướng ngại vật thu hút sự chú ý của chú chó. Sau đó, bạn nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian chúng còn đang xao nhãng để bỏ chạy nhanh nhất có thể.

3. Cách lấy mảnh dằm khỏi da

Khi chẳng may bị mảnh dằm đâm vào tay, có cách nào để lấy chúng ra mà không cần phải nhổ từng mảnh với cái nhíp không? Có đấy bạn ạ! Người Nhật đã phát hiện ra cách xử lí vấn đề này một cách nhanh gọn và không hề đau đớn.

Việc cần làm là phết keo lỏng lên vùng da bị dằm đâm vào. Chờ một chút cho keo khô và bạn chỉ cần bóc phần keo đi, các mảnh dằm sẽ theo lớp keo ấy ra ngoài. Nếu không có keo lỏng, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng băng dính.

4. Cách đơn giản để dỗ trẻ ngừng khóc

Khi trẻ bỗng dưng nổi chứng khóc liên hồi, các bậc phụ huynh thường hoảng loạn và làm đủ mọi cách như dỗ dành, hứa hẹn mua đồ chơi, thậm chí dọa nạt… nhưng tất cả các cách này đều không thành công thì phải làm sao? Có một giải pháp giúp trẻ nín ngay mà mọi người thường ít khi nghĩ tới đó là bắt chước âm thanh như khi bạn đang nếm rượu vang.

Phương pháp này chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoài nghi về hiệu quả, nhưng khoa học đã chứng minh: Khi các em bé ở trong bụng mẹ, những âm thanh chúng nghe được giới hạn trong khoảng từ 6.000 đến 8.000 mHz. Âm thanh tạo ra khi bạn mấp máy chất lỏng dưới môi cũng dao động từ 7.000 mHz. Việc khơi gợi cho một đứa trẻ về khoảng thời gian bình yên trong bụng mẹ sẽ giúp chúng nhanh nín khóc và đi vào giấc ngủ nhanh chóng, êm đềm.

5. Cách mở nút chai rượu khi không có dụng cụ

Khi muốn mở nút một chai rượu mà không có dụng cụ chuyên dụng thì có một cách rất đơn giản giúp bạn “chữa cháy” đây! Khi ấy, bạn chỉ việc đặt chai rượu vào trong chiếc giày rồi dùng lực vừa phải dọng đáy chai vào tường cho đến khi nút chai từ từ được đẩy ra. Sau đó, chỉ cần dùng tay kéo nút ra khỏi chai rượu là xong.

6. Cách làm sạch khi trứng bị bể

Khi chẳng may đánh rơi quả trứng xuống sàn nhà thì việc dọn dẹp mớ hỗn độn ấy lại không phải là chuyện dễ dàng vì mùi tanh và chất nhớp nháp của chúng. Tuy nhiên, mẹo ở đây là bạn chỉ cần rắc một ít muối ăn vào phần trứng bị vỡ, chờ 10 phút rồi lau phần đó đi là xong.

Muối ăn giúp hòa tan lipoprotein trong lòng đỏ trứng, thay đổi cấu trúc từ gooey thành nongooey, giúp việc làm sạch trứng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Cách để cửa thang máy không dừng ở mỗi tầng

Để thang máy không dừng ở bất kì tầng nào khác, bạn chỉ việc giữ nút đóng cho đến khi cửa đóng lại. Sau đó, bấm số tầng bạn muốn đến rồi giữ tay ở nút đóng cho đến khi lên được tầng muốn đến. Nên nhớ mẹo này chỉ sử dụng khi bạn có việc gì đó rất gấp bởi vì những người khác cũng cần sử dụng thang máy.

8. Cách tưới cây khi vắng nhà nhiều ngày

Nếu phải vắng nhà trong nhiều ngày nhưng những chậu cây ở nhà không có ai tưới nước thì phải làm sao? Đơn giản là bạn hãy kiếm ngay một cuộn dây len, một đầu bạn thả ra ở gốc của cây, đầu còn lại bạn ngâm vào chậu nước. Nước từ chậu theo đoạn dây len sẽ luôn cung cấp cho gốc cây của bạn luôn ẩm ướt. Hoặc bạn cũng có thể để cây cảnh từ từ hấp thụ nước mỗi ngày bằng cách lấy một chai nhựa có đục những lỗ nhỏ, sau đó cắm đầu chai xuống đất để lượng nước thấm đều trên bề mặt và rễ cây.

9. Cách xử lí khi xe hết xăng giữa đường

Khi xe bắt đầu có hiện tượng giật cục khi hết xăng, hãy lái xe một cách tiết kiệm nhất. Hãy đóng le gió, di chuyển với tốc độ vừa phải, tránh thốc ga và phanh gấp liên tục, đồng thời giữ cho số vòng tua máy nhỏ nhất có thể.

Bạn cũng nên nhớ rằng, có thể vẫn còn một lượng nhỏ xăng sẽ còn kẹt trong các ngóc ngách của bình xăng, thế nên việc bạn cần làm bây giờ là dựng chân chống và nghiêng chiếc xe theo mọi hướng có thể để tận dụng số xăng ít ỏi này.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị một ống nhựa nhỏ trong suốt với độ dài khoảng hơn 1m, cuộn gọn lại và bỏ trong cốp xe. Khi xe chẳng may hết xăng giữa đường, bạn sẽ cần đến nó để hút nhiên liệu từ xe khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *