Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khăn lau bếp là vật bị ô nhiễm nhất trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao bạn nên làm sạch khăn mỗi ngày.

Chìa khóa chứa rất nhiều vi khuẩn. Như một quy luật, chúng ta thường không bao giờ làm sạch chìa khóa. Kết quả là, chúng ta luôn mang theo một lượng lớn vi khuẩn truyền nhiễm bên cạnh. Đó là lý do làm sạch chìa khóa thường xuyên rất quan trọng.
Để đơn giản hóa thói quen làm sạch tường phòng tắm, hãy lau sạch sau mỗi lần tắm. Giữ phòng tắm khô sẽ giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc.
Miếng (khăn) rửa bát là một thứ cực kỳ bẩn. Nó được sử dụng để rửa bát đĩa, chậu và thớt hàng ngày. Cách tốt nhất để khử trùng là đặt trong lò vi sóng. Chỉ cần giặt sạch, đặt miếng rửa bát còn ẩm trong lò vi sóng 1-2 phút. Tắt lò vi sóng ngay lập tức nếu bạn thấy khói. Nếu miếng rửa bát có kim loại không bao giờ được khử trùng bằng phương pháp này.
Có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn dính vào chậu rửa. Do đó, bạn cần làm sạch với nước tẩy rửa hàng ngày.
Ngâm bát đĩa bẩn trong bồn rửa đến sáng hôm sau là một thói quen xấu. Tốt hơn hết là nên rửa ngay sau mỗi bữa ăn.
Máy pha cà phê là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc, vì vậy bạn nên làm sạch hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ cà phê, vết bám…một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Nếu bạn đang sử dụng thớt làm bằng gỗ, ngâm chúng trong hỗn hợp dấm và nước (tỉ lệ 1: 1) trong vài phút sau khi nấu ăn. Thủ thuật này sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm trên bề mặt thớt.

Nếu bạn sử dụng cọ trang điểm trong một thời gian dài, nó có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và những vi khuẩn này có thể dễ dàng tiếp cận khuôn mặt bạn. Đó là lý do tại sao nên làm sạch các dụng cụ trang điểm sau mỗi lần sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *