Cách chọn vật nuôi hợp phong thủy giúp gia tăng vượng khí

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, sự có mặt của chúng cũng cần được xem xét đến khi bạn áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho căn nhà.

Dưới đây là cách chọn vật nuôi theo ngũ hành bản mệnh, cũng như cách chăm sóc thế nào để mang lại cát lành trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Quy tắc chọn vật nuôi theo ngũ hành

Mệnh Thổ nên nuôi con vật mang hành Hỏa để tương sinh hoặc hành Thổ để tạo nên sự bình hòa trong cuộc sống. Các bạn có thể nuôi các loài động vật như con chó, con rùa, con nhím, thậm chí là loài trăn.

Mệnh Kim nên chọn con vật mang hành Kim hoặc hành Thổ chẳng hạn như con khỉ hoặc con gà.

Mệnh Thủy thì nên nuôi những con vật mang hành Thủy hoặc hành Kim như cá, đà điểu.

Mệnh Mộc nên lựa chọn những loài vật nuôi thuộc hành Mộc, hành Thủy như mèo hoặc bò.

Mệnh Hỏa có thể nuôi các loài vật thuộc hành Hỏa và hành Mộc như ngựa, bò, hươu để gia tăng trường khí tốt cho bản mệnh.

Vị trí chuồng nuôi

Đối với những con vật mà cần có không gian riêng để ăn ngủ, chẳng hạn như cá, ngựa, chó, bò, chim muông, các bạn cần xem xét tới vị trí đặt chuồng nuôi.

Dựa vào vị trí ngôi nhà và các hình thế xung quanh ngôi nhà, ta sẽ đánh giá được vị trí này có phù hợp hay không. Bởi lẽ, đôi khi gia chủ đặt vật nuôi ở trong cung vị vào thời điểm có bộ sao xấu đáo tới, thêm nữa vật nuôi đó lại là một loài hiếu động, hoạt bát, sẽ vô tình kích hoạt lên trường khí của những nơi vấn cần sự yên tĩnh.

Ví dụ, sao Ngũ Hoàng Thổ đó tới vị trí nào trong nhà, thì vị trí đó cần đảm bảo luôn luôn giữ được sự yên tĩnh. Nếu để chuồng vật nuôi tại khu vực này, rất có thể kích hoạt lên sao Ngũ Hoàng Thổ, dẫn đến nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Đối xử với vật nuôi

Không ít người nuôi động vật chỉ để thỏa mãn thú vui của mình, lúc vui thì âu yếm vuốt ve, khi nào chán thì bỏ bê, không buồn chăm sóc. Cũng có người nuôi động vật vì chúng mang lại may mắn, cho nên giữ gìn, giam cầm chúng trong chuồng kín mỗi ngày.

Thực tế, điều này có thể khiến cho vật nuôi trở nên ốm yếu, mệt mỏi, thậm chí tìm cách trốn chạy, do không được chủ nhân quan tâm, chăm sóc. Hiển nhiên là mang tới những nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình. Vì vậy, khi đã có ý định chăm sóc một loài vật nào đó, trước hết bạn cần coi chúng như một thành viên trong gia đình.

Trong thời gian nuôi cần tạo sự thân thiết, gắn bó, như vậy thì trường khí của vật nuôi mới có thể tác động tích cực tới chủ nhân. Bên cạnh vật nuôi, thì việc trồng các loại cây như thế nào, sắp xếp bố trí nội thất căn nhà ra sao cũng có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của chúng ta.

Nếu các bạn có mong muốn trong năm tới về phương diện tài lộc sẽ được cải thiện nhiều hơn so với năm cũ, con đường công danh sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió, tình duyên gia đạo đón nhận hỷ thần, hãy quan tâm tới việc bố trí, sắp đặt không gian sống, góp phần thay đổi năng lượng xung quanh môi trường sống.

Ngoài ra phong thủy tốt mà nhãn khí xấu thì không thể thay đổi được điều gì. Hãy chủ động học hỏi, chủ động làm việc, tích cực hành thiện mọi việc tự khắc trở nên dễ dàng đến bất ngờ, nhanh chóng đạt được như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *