Sơ mi là một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em. Mặc dù áo sơ mi rất đẹp, sang trọng, lịch sự thế nhưng mỗi lần giặt lại là một cơn ác mộng. Bởi chiếc áo này sẽ trở nên “đỏng đảnh” hơn bao giờ hết với những nếp gấp, nếp nhăn “khó ưa”. Hiểu được điều này, SALASU đã tìm ra cách là áo sơ mi thẳng tắp để chia sẻ với các chị em phái đẹp.

Phân loại vải trước khi là áo sơ mi

Để có được chiếc áo sơ mi thẳng tắp trước hết bạn cần biết được chiếc áo mình đang sử dụng thuộc loại vải gì. Phân biệt được loại vải sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ là phù hợp và biết được có thể dùng bàn là hơi nước hay không.

Nếu áo sơ mi của bạn làm từ chất liệu tổng hợp thì nhiệt độ nên nằm trong khoảng 175 – 230. Bởi nhiệt độ dưới 175 thì không đủ làm phẳng áo còn trên 230 thì sẽ làm cháy áo. Mức nhiệt 250 – 300 phù hợp với những chiếc áo sơ mi làm từ chất liệu lụa. Còn chất liệu lanh hoặc bông thì nhiệt độ lý tưởng nhất là trong khoảng 320 – 400.

Trong trường hợp bạn không biết phân biệt các loại vải thì cũng đừng lo. Bởi các nhà sản xuất đã chuẩn bị sẵn một miếng nhãn nhỏ gắn phía sau cổ áo để cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

cách là áo sơ mi

Cần chuẩn bị những gì để là áo sơ mi nhanh chóng?

Là áo sơ mi có thể nói là một công việc thường ngày nhưng để công việc này diễn ra thuận lợi thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết. Bàn là là “trợ thủ” quan trọng nhất, không thể không nhắc đến. Đồ vật thứ hai cũng rất cần thiết đó là cầu là. Bạn có thể chuẩn bị một mặt phẳng hoặc một tấm vải phủ lên bề mặt bàn để quá trình là diễn ra dễ dàng hơn.

Hãy đảm bảo chiếc bàn là của bạn thật sạch sẽ nhằm tránh các vết bẩn bám lên áo. Để chắc chắn hơn bạn hãy là thử trên một tấm vải trắng bỏ đi trước khi là áo sơ mi. Kiểm tra đèn báo xem bàn là đã vào điện hay chưa. Tiếp theo hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với loại vải của chiếc áo. Đợi khoảng 10 phút để bàn là đủ nóng rồi bắt đầu là.

Chuẩn bị trước khi là áo sơ mi

Cách là áo sơ mi xóa sổ mọi nếp nhăn

Là một tín đồ áo sơ mi, chắc hẳn bạn luôn mong muốn chiếc áo của mình thẳng tắp, gọn gàng. Vậy thì chỉ cần “dắt túi” cách là áo sơ mi dưới đây là sẽ luôn có chiếc áo đẹp đẽ mặc ra ngoài rồi.

Bước 1: Cổ áo

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ cổ áo vì phần vải ở đây khá dày và ít bị ảnh hưởng khi lật áo để là vị trí khác. Ủi mặt trong cổ áo bằng cách di chuyển bàn là dọc theo cổ áo. Sau đó tiếp tục ủi mặt ngoài cổ áo.

Bước 2: Cổ tay áo

Đừng quên mở hết khuy cài ra trước khi là cổ tay áo. Bí quyết để là cổ tay áo nhanh chóng đó là là mặt trong từ giữa ra hai bên đến khi loại bỏ hết các nếp nhăn. Tương tự, tiếp tục là cổ tay áo còn lại.

Là cổ tay áo

Bước 3: Vai áo

Đưa bàn là vào trong cầu vai và một phần tay áo để là. Trong trường hợp bàn là quá to khó đưa vào thì bạn nên đặt một chiếc gối nhỏ vào sau đó là bên ngoài cho đến khi cầu vai phẳng. Thực hiện tương tự đối với cầu vai bên kia. Sau đó, bạn hãy lật mặt áo để là ở mặt đối diện.

Bước 4: Lưng áo

Để là lưng áo phẳng nhất, bạn hãy trải úp phần lưng lên cầu là. Lưu ý là phần vai áo luôn nằm ở vị trí trước mũi cầu là. Tiến hành là từ phần vai áo đến đuôi áo và sau đó là ở hai bên lưng áo. Nếu chiếc áo của bạn có nhiều nếp nhăn thì hãy bắt đầu là từ nếp nhăn.

Bước 5: Thân áo

Hãy trải phẳng phần thân áo lên trên cầu là. Nếu áo sơ mi không có khuy thì chỉ cần là từ đuôi áo lên cổ áo. Còn nếu chiếc áo có khuy thì bạn cần là từ từ vào khoảng trống quanh khuy để áo phẳng và không làm hỏng khuy áo.

Bước 6: Đuôi áo

Phần cuối cùng cần là là đuôi áo. Bạn hãy trải phẳng phần đuôi lên cầu là rồi tiến hành là giống như là lưng áo. Di chuyển bàn là dọc theo đuôi áo đến khi không còn nếp nhăn.

Trước khi kết thúc, bạn có thể rút điện ra để bàn là nguội vừa kịp lúc là xong. Sau đó, bạn nên treo áo lên móc chờ hết hơi nóng rồi mới mặc hoặc cất vào tủ đồ.

Một số lưu ý trước khi là áo sơ mi

Là áo sơ mi là một công việc thường ngày khá đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không cẩn thận. Vì vậy hay lưu ý một số quy tắc an toàn như giữ tập trung trong quá trình là để tránh bị bỏng hoặc cháy áo. Trong quá trình là, bàn là nên được dựng đứng thay vì nằm khi ngưng hoạt động. Đặc biệt, hãy đảm bảo giữ bàn là ở xa tầm tay trẻ nhỏ và chỉ tiến hành là khi không có trẻ nhỏ trong phòng.

“Hô biến” chiếc áo sơ mi từ nhăn thành phẳng không khó. Chỉ cần một chút khéo léo và nắm vững những bí quyết của AAA Jeans là những chiếc ảo của bạn sẽ luôn thẳng tắp, sạch đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *