Vết máu trên ga trải giường thường xuất hiện vào những ngày “đèn đỏ”, đem lại không ít rắc rối cũng như bất tiện cho phái nữ. Hiểu được điều này, SALASU mách bạn cách làm sạch vết máu trên ga giường đơn giản và dễ dàng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Lưu ý khi lấy vết máu ra khỏi ga trải giường

Trước khi thực hiện cách làm sạch vết máu trên ga giường, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ngâm các vết bẩn trong nước lạnh thay vì sử dụng nước nóng.
  • Xử lý trước các vết bẩn đã khô bằng chất tẩy lỏng hoặc chất tẩy vết bẩn.
  • Giặt giũ thật sạch ga giường bằng máy giặt.
  • Tốt hơn hết, bạn nên xử lý vết máu ngay khi phát hiện chúng trên ga giường. Điều này tránh làm vết máu bị khô, vón cục và bám chặt vào từng sợi vải.

2. Cách lấy vết máu ra khỏi ga trải giường nhanh chóng

Sau khi nắm được các lưu ý cần thiết, bây giờ là lúc bắt đầu 4 cách lấy vết máu ra khỏi ga giường:

  • Cách 1: Ngâm ga trải giường với nước lạnh, hoặc để vết máu thấm dưới vòi nước  

Ngay khi phát hiện thấy vết bẩn, bạn hãy lập tức lấy ga trải giường ngâm trong nước lạnh. Tránh dùng nước nóng, vì khiến vết máu bám chặt vào vải hơn. Đối với những vết máu đặc biệt cứng đầu, bạn hãy ngâm trong nước khoảng 20 phút rồi tiếp tục ngâm vào xô nước lạnh mới khoảng 1-2 tiếng và lấy ra làm sạch bằng nước giặt hoặc bột giặt.

  • Cách 2: Sử dụng nước giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt thông thường

Bạn nên chấm một ít nước giặt vào phần máu trên ga trải giường, để nước giặt thấm sâu vào sợi vải và loại bỏ phần máu. Sau khi chấm từ 5 đến 10 phút, bạn tiến hành giặt ga giường bình thường.

  • Cách 3: Lấy máu ra khỏi khăn trải giường bằng máy giặt

Máy giặt có khả năng làm sạch vết máu trên ga giường cực kỳ hiệu quả, nếu bạn sử dụng loại sản phẩm giặt phù hợp. Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhằm có liều lượng nước giặt hoặc bột giặt phù hợp nhé bạn.

Nếu sử dụng máy giặt, bạn lưu ý không nên làm khô ga trải giường bằng hệ thống sấy khô trong máy, mà hãy phơi tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Đây cũng là phương pháp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn còn bám lại trên ga.

  • Cách 4: Cách làm sạch vết máu trên ga giường sau khi lau khô

Nếu vết máu đã khô, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể loại bỏ chúng khỏi bề mặt ga giường. Đầu tiên, bạn xả ga trải giường với nước lạnh rồi thoa nước giặt vào phần vấy bẩn. Sau đó, bạn chỉ cần giặt như bình thường là đã hoàn tất. Quá trình này có thể được thực hiện 2-3 lần nhằm làm sạch hoàn toàn vết máu “khó chịu”.

Vết máu trên ga trải giường

3. Các cách làm sạch vết máu trên ga giường bằng giấm

Bạn có biết, giấm ngoài công dụng tẩy rửa các vết bẩn trên sàn nhà, bếp cũng như khử mùi hôi, nguyên liệu quen thuộc này còn có thể tẩy vết máu trên ga giường đã khô nữa đấy! Việc cần làm đầu tiên là ngâm ga trải giường qua đêm trong nước lạnh, giúp vết bẩn mềm hơn. Sau đó, bạn đặt một chiếc khăn bên dưới vết máu rồi đổ giấm lên trên. Chờ khoảng 30 phút rồi lấy ga trải giường ra làm sạch với nước lạnh là đã hoàn thành. Bạn có thể giặt lại bằng nước giặt nhằm khử bớt mùi giấm và làm ga trải giường thêm thơm tho.

Trên đây là những cách làm sạch vết máu trên ga giường hiệu quả mà bất cứ chị em nào cũng nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn luôn giữ được ga trải giường sạch thơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *