1Các bước làm sạch ngăn đá tủ lạnh

Bước 1: Lấy hết thực phẩm ra ngoài và ngắt nguồn điện

Để việc vệ sinh được thuận tiện và an toàn, bạn cần ngắt nguồn điện của tủ lạnh, và lấy hết các thực phẩm bên trong ra bảo quản ở nơi khác. Tuyệt đối không vệ sinh khi tủ lạnh chưa được ngắt điện để tránh những sự cố nguy hiểm cho bản thân.

Lấy hết thực phẩm ra ngoài và ngắt nguồn điện

Bước 2: Tháo các khay đựng

Tháo cẩn thận tất cả các khay đựng (có thể tháo rời) ra để vệ sinh riêng. Việc này không những giúp tạo không gian rộng hơn trong lúc vệ sinh, mà còn giúp làm sạch các khay và các góc trong tủ hiệu quả hơn.

Tháo các khay đựng

Bước 3: Rã đông tuyết trong ngăn đá

Hiện nay trên thị trường có hai loại tủ lạnh là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Đối với tủ lạnh đóng tuyết, bạn cần rã đông rồi mới có thể vệ sinh.

Cách bước rã đông tuyết trong ngăn đá:

  • Để cửa ngăn đá tủ lạnh mở trong khoảng 20 – 30 phút cho đá tan ra.

  • Lấy khăn sạch lau khô phần đá bám trong tủ.

Rã đông tuyết

Bước 4: Làm sạch ngăn đá

Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho tủ lạnh hoặc pha 1 ít giấm với nước ấm (tỷ lệ 1 giấm : 3 nước). Xịt dung dịch này vào khắp các góc trong ngăn đá, để vài phút để các vết ố mềm ra rồi dùng khăn hoặc bọt biển lau sạch lại.

Lưu ý: Việc làm sạch sâu ngăn đá tủ lạnh nên được thực hiện khoảng 2 – 3 lần/ tháng để đảm bảo vi khuẩn trong tủ chưa sinh sôi và làm giảm chất lượng thực phẩm.

Xịt dung dịch giấm - nước vào tủ rồi lau sạch lại

Bước 5: Lau lại bên trong và mặt ngoài, lắp lại các khay

Dùng khăn lau lại cả bên trong và bên ngoài ngăn tủ thêm lần nữa và làm sạch khay, để khô. Sau đó, bạn cẩn thận lắp lại các khay vào vị trí ban đầu. Đừng quên lau sạch lại tay cầm tủ lạnh, vì đây là vị trí thường tập trung nhiều vi sinh vật bám vào nha bạn!

Bước 6: Đặt thực phẩm trở lại và khởi động tủ

Kiểm tra lại tình trạng các loại thực phẩm trước khi cho lại vào tủ. Chỉ nên giữ lại thực phẩm chất lượng tốt và còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn, nấm mốc giữa các loại thực phẩm.

Cuối cùng, bật nguồn và khởi động lại tủ như bình thường.

Lắp lại các khay và để thực phẩm trở lại tủ

2Mẹo làm sạch và khử mùi ngăn đá tủ lạnh

Ngoài phương thức làm sạch sâu như trên, bạn còn có thể áp dụng những mẹo sau để giúp làm sạch bề mặt và khử mùi hôi cho ngăn đá tủ lạnh một cách hiệu quả.

Sử dụng tủ lạnh tích hợp các công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Ngoài áp dụng mẹo khử mùi cho tủ lạnh, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện khi vệ sinh, bạn có thể chọn mua những loại tủ lạnh có công nghệ khử mùi, kháng khuẩn. Những loại tủ lạnh này giúp lọc sạch không khí bên trong tủ, đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm.

Một số công nghệ khử mùi, kháng khuẩn thường áp dụng trên tủ lạnh là bộ lọc than hoạt tính DeodorizerSilver Nano,…

Tủ lạnh có công nghệ kháng giúp khử mùi hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *