Giấm trắng là loại nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của nhiều nhà. Thông thường, khi sử dụng hết giấm, bạn thường sẽ vứt bỏ vỏ chai này đi nhưng trên thực tế bạn có thể tận dụng lại chúng để làm một việc rất hữu ích.

Công dụng của vỏ chai đựng giấm trắng

Vì chai đựng giấm trắng có mùi chua của giấm nên chúng ta có thể tận dụng chai để pha dung dịch diệt côn trùng. Cách làm: Đầu tiên, bạn đổ một ít cồn hoặc nước khử trùng vào vỏ chai giấm, thêm tiếp muối ăn và cuối cùng thì đổ thêm nước ấm. Đậy nắp chai lại rồi lắc đều cho muối tan hết là có thể dùng được.

Hãy đổ dung dịch đã pha chế xuống cống nhà vệ sinh. Như đã biết, cống là nơi thoát nước thải nên sinh ra mùi hôi khó chịu đồng thời đây cũng là nơi ẩn náu, đẻ trứng của nhiều loài côn trùng bay nhỏ, vì thế khi đổ dung dịch trên xuống cống có thể khử mùi và tiêu diệt các loài côn trùng và trứng của chúng nhanh chóng. Có thể nói, một mũi tên trúng 2 đích, ai đã thử đều phải khen vì quá hiệu quả .

Đặt một chai giấm trắng dưới miệng cống ai ngờ giải quyết được những rắc rối của mỗi hộ gia đình-1

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng trong rất nhiều việc khác như:

1. Diệt cỏ dại

Giấm trắng rất hữu ích để diệt bất kỳ loại cỏ dại nào. Chỉ cần phun trực tiếp lên lá của cỏ dại là có thể ức chế sự phát triển của chúng.

Cách làm: Lấy 4 lít giấm, sau đó cho vào bình xịt rồi phun cỏ dại. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn phun vào buổi sáng khi trời nắng. Sau khi xịt xong, hãy rửa sạch bình xịt để làm mất mùi giấm trong bình.

Đặt một chai giấm trắng dưới miệng cống ai ngờ giải quyết được những rắc rối của mỗi hộ gia đình-2

2. Tẩy vết bẩn trên sàn và thảm

Để loại bỏ vết bẩn trên sàn nhà, hãy pha 1 cốc giấm trắng với 2 lít nước ấm. Để làm sạch thảm, hãy thoa giấm lên khu vực bị ảnh hưởng và sau đó thêm một chút chất tẩy rửa. Để khô, sau đó chà bằng bàn chải, bạn sẽ thấy các vết bẩn biến mất nhanh chóng.

3. Trung hòa mùi khói thuốc lá

Trong giấm trắng có chứa axit axetic có nồng độ khoảng 5%. Chất axit này chính là cơ sở để giấm ăn loại bỏ các loại mùi trong không gian, trong đó có khói thuốc lá. Cách khử mùi thuốc lá bằng giấm ăn rất đơn giản, chỉ cần đổ giấm ra bát hoặc cốc sau đó đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng. Với điều kiện không khí khô của phòng điều hòa, mùi giấm ăn sẽ nhanh chóng khuếch tán khắp căn phòng và lấn át mùi khói thuốc khó chịu.

4. Vệ sinh bàn ăn

Bàn ăn và quầy bếp nhìn thì có vẻ sạch nhưng đây là nơi có chứa nhiều vi khuẩn. Nhưng chỉ bằng một miếng giẻ và ít giấm là bạn có thể lau sạch các khu vực này. Vì giấm trắng có tính axit tự nhiên, do đó nó là một “sát thủ” tiêu diệt tốt các loại nấm và vi khuẩn.

Đặt một chai giấm trắng dưới miệng cống ai ngờ giải quyết được những rắc rối của mỗi hộ gia đình-3

5. Làm sạch muỗng, đĩa hoặc vật dụng bằng thép không gỉ

Chỉ cần 1 miếng vải mềm tẩm giấm, bạn có thể loại bỏ được các vết dơ bám trên những đồ vật bằng thép không gỉ. Còn với chén đĩa, kính… bạn có thể trộn 1 chén giấm trắng với xà phòng để tăng hiệu quả tẩy rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *