Thời tiết mùa hè khiến chúng ta ra nhiều mô hôi và thường xuyên phải thay giặt đồ. Cùng bỏ túi bí kíp giặt đồ đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Nhãn

Phơi quần áo ngay sau khi giặt

Mùa hè nóng ẩm, quần áo giặt xong để lâu trong lồng giặt hoặc trong chậu rất dễ sản sinh vi khuẩn, kể cả là khi đã được vắt khô. Phơi quần áo ngay sau khi giặt dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp quần áo mau khô và thơm tho, sạch sẽ vi khuẩn.

Không cần vắt quần áo quá khô

Quay, vắt nhiều sẽ khiến quần áo bị giãn và biến dạng, ảnh hưởng đến độ bền của đồ. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, chúng ta có thể trực tiếp đem đồ đi phơi ngay sau khi giặt xong, bỏ qua bước vắt bằng máy, mà quần áo vẫn khô ráo và sạch thơm trong ngày.

Cách tẩy vết mồ hôi:

Mùa hè nắng nóng, quần áo rất dễ bị ố bởi mồ hôi. Để tẩy vết mồ hôi, chúng ta có 2 cách:

– Ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel sau đó giặt lại bằng nước lã và xà phòng.

– Nếu áo màu hoặc áo nylon, không nên dùng nước Javel mà ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó, dùng nước pha Ammoniaque tẩy vết bẩn.

Lưu ý: Với những người có làn da nhạy cảm, đặc biệt là với trẻ em, chúng ta không dùng những hoá chất trên, bởi chúng rất dễ gây kích ứng cho da.

Hiện nay trên thị trường có những sản phẩm giặt xả dành riêng cho những người cần được “đặc biệt nâng niu”” này đấy. Bạn có thể tham khảo Dung dịch giặt xả quần áo em bé Docilee, được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên như dầu dừa và bột ngô, vô cùng an toàn, kể cả với những người có làn da nhạy cảm nhất.

Giặt sạch, thơm nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *