Nhiều người không có thói quen tắm buổi sáng vì cho rằng nó có hại cho sức khỏe. Cách suy nghĩ như vậy là không chính xác bạn nhé, buổi sáng tắm với nước nóng đúng cách, sẽ giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động cả ngày đấy. Hãy cùng SALASU tìm hiểu những lợi ích của tắm nước nóng vào buổi sáng ở bài viết sau!

1Lợi ích khi tắm nước nóng vào buổi sáng

Giúp bạn tỉnh táo hơn

Khi mới thức dậy sau một giấc ngủ dài, đầu óc của bạn chưa thực sự tỉnh táo. Nếu chỉ rửa mặt và đi làm ngay sau đó, có thể bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian của buổi sáng chỉ để làm đầu óc “tỉnh ngủ”. Để bạn tỉnh táo, bắt tay vào làm việc với 100% năng lượng thì các bác sĩ khuyến cáo bạn nên tắm với máy nước nóng trực tiếp vào buổi sáng.

Làm giảm các bệnh cảm cúm hay bệnh liên quan đến hô hấp

Nước nóng và hơi nước có tác dụng làm sạch đường hô hấp, loãng đờm. Từ đó làm thông mũi cũng như cổ họng, hỗ trợ làm giảm nhẹ bệnh cảm cúm hay các triệu chứng liên quan đến hô hấp.

Tắm nước nóng giúp tỉnh táo và hỗ trợ giảm các bệnh cảm cúm

Kích thích cơ bắp hoạt động dẻo dai

Bên cạnh đó, nước nóng có hiệu quả tuyệt vời trong việc làm thư giãn các cơ bắp bị đau nhức, từ đó làm dịu đi sự mệt mỏi, giúp các cơ được hoạt động linh hoạt hơn, kích thích cơ bắp hoạt động dẻo dai, giúp bạn tỉnh táo hơn trong ngày.

Làm sạch các bụi bẩn trên cơ thể

Khi tắm với nước nóng, hơi nước và nước nóng sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông trên da, từ đó làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên cơ thể bạn một cách dễ dàng, đem lại cho bạn cơ thể sạch sẽ bắt đầu một ngày mới.

Giúp giảm đau ở các các chỗ bị sưng

Lợi ích của việc tắm nước nóng còn giúp bạn giảm bớt áp lực lên các khớp bị cứng, các chỗ bị sưng tấy, đặc biệt sau khi tập thể dục ở cường độ cao, quá mức.

Tắm nước nóng giúp làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên cơ thể

2Lưu ý cách tắm tốt cho sức khỏe

  • Đầu tiên, bạn tắm rửa theo cách bình thường mà bạn vẫn hay làm như làm ướt người, gội đầu, rửa mặt.

  • Tiếp theo, bạn tắt nhiệt độ, bơm nước, để nước trở lại là nước lạnh, đặt vòi hoa sen trên đỉnh đầu bạn và đứng dưới vòi hoa sen trong khoảng 30 giây. Nếu quá lạnh, bạn có thể rên, la hét… Đừng kiềm nén, vì theo các nhà nghiên cứu hành động này sẽ giúp đầu óc bạn dễ chịu hơn, cảm giác lạnh của bạn sẽ giảm đi.

  • Sau 30 giây đầu tiên, bạn bật lại bơm, nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ về mức bạn chịu được. Tiếp tục đúng dưới vòi hoa sen trong 30 giây nữa, nước nóng sẽ làm giãn nở các mao mạch, tăng lưu thông máu huyết và tinh thần của bạn sẽ cảm thấy rất kích thích.

  • 30 giây cuối cùng trong trình tự tắm 90 giây, bạn hãy chuyển máy về chế độ nước lạnh và vẫn đứng tắm dưới vòi hoa sen. Nước lạnh sẽ giúp thu lại các mao mạch, máu huyết tuần hoàn tốt, cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Lưu ý cách tắm tốt cho sức khỏe

Lưu ý: Tắm nóng lạnh xen kẽ, kết thúc cuối cùng sẽ luôn là tắm nước lạnh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *