hỉ cần chú ý một vài quy tắc nho nhỏ và áp dụng các mẹo vặt này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian dọn nhà đón Tết mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

1. Giá đỡ từ tính

Giá đỡ từ tính cho các dụng cụ nhà bếp sẽ đảm bảo vệ sinh hơn so với giá đỡ bằng gỗ. Dải từ có thể được đặt ở bất kỳ vị trí thích hợp nào trên tường, cho dù đó là trên bồn rửa hay mặt bàn. Nó giúp giải phóng không gian và làm cho nhà bếp của bạn trông bớt lộn xộn hơn.

2. Móc quần áo

Những cái móc này có nhiều chức năng hơn bạn nghĩ. Chúng có thể được đặt trong tủ quần áo và được sử dụng để treo cà vạt, khăn quàng cổ, thắt lưng hoặc túi xách. Nếu treo trong bếp, bạn có thể đặt giá đỡ nồi hoặc khăn trên đó. Những chiếc móc này cũng có thể làm điểm nhấn trong trang trí nội thất.

Mẹo dọn nhà đón Tết cực nhanh cho người lười - 1

Mẹo vặt dọn nhà đón Tết: Tận dụng móc quần áo.

3. Sử dụng hộp chứa nhỏ

Hãy dồn tất cả danh thiếp, tờ rơi, voucher khuyến mãi, dây buộc tóc và những thứ nhỏ nhặt khác vào một chiếc hộp nhỏ được trang trí đẹp mặt. Khi bạn cần sử dụng những đồ linh tinh, bạn biết là có thể tìm ở đâu rồi đấy.

Mẹo dọn nhà đón Tết cực nhanh cho người lười - 2

Sử dụng hộp chứa nhỏ là mẹo vặt dọn nhà đón Tết hiệu quả.

4. Đặt ra quy tắc riêng

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc bạn không thích sử dụng hộp và ngăn kéo, hãy tự đặt ra quy tắc cho bản thân. Ví dụ, mỗi ngày, hãy tìm những thứ được đặt không đúng vị trí trong nhà của bạn và đặt chúng vào đúng vị trí. Ví dụ, để giày lên kệ giày và xếp gọn sách vào tủ sách. Sẽ chỉ mất vài phút mỗi ngày nhưng khiến nhà bạn gọn gàng hơn đấy.

 5. Lắp đèn trong tủ quần áo

Nghe có vẻ kỳ lạ song một gợi ý không tồi là bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn âm trần nhỏ trong tủ quần áo. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục phù hợp, kiểm tra kỹ càng hơn để loại bỏ những món đồ đã lâu không dùng đến.

Mẹo dọn nhà đón Tết cực nhanh cho người lười - 3

don nha don tet 4.png

6. Tận dụng ngăn kéo

Nếu nhà nhỏ thì việc tận dụng tối đa các ngăn kéo bàn, tủ là lựa chọn đúng đắn. Hãy đóng những chiếc tủ làm từ gỗ tốt, sử dụng tói đa ngăn kéo để lưu trữ thiết bị điện tử, giấy tờ, mỹ phẩm, thậm chí trang sức ứng dụng…

7. Thảm chùi chân

Mẹo dọn nhà đón Tết cực nhanh cho người lười - 4

Để khỏi mất nhiều công sức, thời gian dọn nhà đón Tết, hãy sử dụng thảm chùi chân chứa sỏi cho ngày mưa.

Để tránh lấm bẩn sàn mỗi khi trở về nhà, bạn hãy chuẩn bị thảm chùi chân. Thậm chí, nếu về nhà sau một ngày sương mù hay mưa gió ẩm ướt, hãy sử dụng một khay nhựa chứa sỏi chuyên dùng để đặt giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *