Điều những chị em thích sự chỉn chu, hoàn hảo về ngoại hình sợ hãi nhất trong tiết đại hàn là phải mặc nhiều quần áo, khiến vóc dáng trở nên nặng nề cục mịch, và nhất là… béo.

Đừng lo, bạn hãy bỏ túi các mẹo vặt hữu ích sau, đảm bảo vẫn ấm áp mà vẫn thon thả.

Luôn mang tất

Nếu diện váy, loại quần tất có lớp nỉ mỏng bên trong sẽ giúp giữ ấm cho đôi chân bạn. Còn nếu bạn mặc quần, đừng ngại mặc quần tất da bên trong. Mẹo vặt đơn giản này có hiệu quả cực kỳ lớn.

Mẹo mặc ít mà vẫn ấm trong ngày rét tái tê - 1

Có một mẹo vặt hữu ích giúp bạn không cần mặc quần áo dày sù sụ khi trời rét, đó là dùng quần tất.

Hãy nhớ rằng nếu đôi chân được bọc kín và ấm áp thì phía trên bạn không nhất thiết phải mặc quá nhiều. Nói cách khác, nếu  mặc áo dày, nhiều lớp nhưng chân không được bảo vệ, bạn sẽ thấy lạnh hơn nhiều so với lúc mặc ít áo nhưng chân đi tất cẩn thận, nhất là quần tất – loại bao bọc từ bụng, đùi đến bàn chân bạn.

Mặc áo mỏng bó sát ở lớp trong cùng

Lớp trong cùng mỏng và bó sát sẽ có tác dụng giữ ấm tốt hơn là dày nhưng rộng. Nó cũng giúp bạn có cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu hơn.

Một chiếc áo mỏng bó sát cùng với lớp tiếp theo mỏng hoặc vừa phải sẽ giúp bạn ấm hơn rất nhiều so với một lớp áo dày gấp đôi 2 lớp kia cộng lại, và cũng giúp bạn trông thon thả hơn.

Mặc quần áo giữ nhiệt

Mẹo mặc ít mà vẫn ấm trong ngày rét tái tê - 2

Dùng áo giữ nhiệt là mẹo vặt hữu ích giúp bạn đủ ấm mà không phải mặc nhiều quần áo.

Trong số các mẹo vặt hữu ích để mặc ít mà vẫn ấm, đây là cách đơn giản nhất. Quần áo giữ nhiệt với công nghệ heattech giúp giữ ấm cơ thể tốt hơn nhiều so với đồ cotton thông thường. Chúng giúp nhiệt lượng từ cơ thể bạn không bị thất thoát ra ngoài.

Có nhiều dáng áo giữ nhiệt khác nhau, từ cổ cao, cổ 3 phân đến không cổ, bạn dễ dàng chọn lựa cho phù hợp với lớp áo ngoài.

Áo khoác siêu mỏng siêu ấm

Loại áo khoác siêu mỏng nhẹ mà vẫn siêu ấm rất thịnh hành những năm gần đây. Có nó, bạn không cần biến mình thành cục bông di động trong những ngày đại hàn.

Miếng dán nóng

Không chỉ giữ cho bạn đủ ấm dù mặc ít áo, các loại miếng dán nóng thậm chí còn giúp những người vì lý do công việc hay sự kiện đặc biệt nào đó mà buộc phải ăn mặc “thiếu vải” trong những ngày đại hàn. Có sản phẩm được dùng dán vào lớp áo trong cùng ở vùng ngực, lưng… hoặc loại dán trực tiếp vào da (như gan bàn chân).

Dùng khăn

Mẹo mặc ít mà vẫn ấm trong ngày rét tái tê - 3

Quàng khăn là một mẹo vặt hữu ích trong ngày đại hàn.

Chiếc khăn làm kín vùng cổ, ngực sẽ giúp tăng độ ấm rất nhiều mà không phải mặc đồ quá dày. Thậm chí, với chiếc khăn dày, rộng quấn cổ và trùm cả đầu và hai bên má, bạn vẫn thấy ổn với đôi chân chỉ đi tất da mỏng manh bên dưới lớp váy ngắn.

Khi vào phòng, bạn bỏ khăn dày ra, bộ đồ công sở có độ dày vừa phải trở nên phù hợp. Nếu mặc áo trống cổ, lúc này bạn có thể dùng loại khăn mỏng thời trang.

Đội mũ, đi găng tay

Dùng 2 loại phụ kiện này là mẹo vặt hữu ích giúp bạn ấm hơn rất nhiều khi đi ngoài trời lạnh mà không cần phải mặc quá nhiều lớp quần áo. Nói một cách dễ hiểu, đội mũ, đi găng và mặc 2 lớp áo, bạn vẫn thấy ấm hơn là mặc 4 lớp áo nhưng để đầu trần, vùng tai, má, bàn tay không được bao bọc.

Đi boots hoặc giày bít mũi

Cho dù bạn đi tất, giày vẫn đóng vai trò quan trọng, giúp giữ nhiệt thật tốt cho đôi chân bạn.

Như đã nói ở trên, chân mà ấm thì không cần mặc quá nhiều quần áo, cơ thể cũng vẫn ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *