Việc sắp xếp đồ trong tủ lạnh một cách khoa học sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết cách để xếp đồ trong tủ lạnh sao cho nó rộng “gấp đôi” chưa nhỉ?

Mua sắm và tích trữ thức ăn trong mùa dịch Covid-19 là một việc làm mà nhiều người đang thực hiện. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sắm một chiếc tủ lạnh side-by-side để có thể bảo quản được nhiều thức ăn hơn.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp những loại thực phẩm trong tủ lạnh (dù lớn hay nhỏ) nên được thực hiện một cách hợp lý, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thực phẩm, trữ được nhiều đồ ăn hơn và còn giúp tiết kiệm điện nữa. Bài viết này Mẹo vặt đời sống sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để có thể khiến tủ lạnh tại nhà bạn rộng hơn “gấp đôi” mà không phải ai cũng biết nhé!

Việc sắp xếp đồ trong tủ lạnh một cách hợp lý sẽ giúp bạn rất nhiều

1. Sử dụng những chiếc khay lớn để chứa đồ

Bạn có thể sử dụng những chiếc khay nhựa có sẵn ở nhà hoặc mua tại các gian hàng của siêu thị một cách dễ dàng. Những chiếc hộp vừa bền nhẹ sẽ giúp bạn phân loại thực phẩm một cách dễ dàng hơn, từ đó bạn có thể tiết kiệm không gian cho tủ lạnh nhà bạn.

Nếu kỹ lưỡng hơn, bạn có thể dán nhãn lên những chiếc hộp này để dễ tìm kiếm thức ăn hơn nhé.

Cũng đừng quên dán nhãn để dễ phân biệt chúng nhé!

2. Dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm

Nhiều thực phẩm có nhiều đạm như cá hay thịt sẽ được bảo quản tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp như ở trong ngăn đá. Bạn hãy sơ chế sạch những thực phẩm này rồi đặt vào những chiếc hộp nhựa để vào ngăn đông để bảo quản. Những chiếc hộp này không chỉ giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn thì những chiếc hộp nhựa này còn giúp cho thức ăn trong tủ lạnh không bị ám mùi cũng như là tiết kiệm không gian bên trong tủ.

Đồng thời, nên chia thực phẩm thành nhiều hộp nhỏ theo nhiều bữa để hạn chế việc bạn cấp đông thực phẩm lại sau khi rã đông, thực phẩm nhờ vậy sẽ tươi ngon lâu hơn.

Ngoài ra, hãy ưu tiên sử dụng hộp nhựa dạng hình vuông, hình chữ nhật hơn là hình tròn vì như vậy sẽ giúp bạn tận dụng hết mọi không gian trong tủ lạnh. À cũng đừng quên dán nhãn cho những chiếc hộp này nhé!

Bạn nên sắp xếp thực phẩm trong ngăn đông thành các hộp khác nhau

3. Sử dụng kẹp treo túi thực phẩm và nam châm

Cách làm này có thể giúp bảo quản những túi thực phẩm này được lâu hơn mà còn tận dụng mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Những vật dụng này các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những trang thương mại điện tử.

Túi treo thực phẩm

Nam châm tủ lạnh

4. Luôn để đồ ăn nhẹ ngay ở trung tâm của phần ngăn mát

Nhu cầu ăn uống, nhất là ăn vặt của gia đình trong những ngày giãn cách xã hội chắc hẳn sẽ rất nhiều, thế nên bạn nên để để những loại snack, kẹo ra ngoài cùng, ngay trung tâm để tiện cho việc lấy đồ ăn nhẹ của cả gia đình bạn. Điều này còn hạn chế việc đảo lộn mọi thứ lên để tìm đồ bên trong tủ lạnh rồi sau đó xếp lại không được gọn gàng.

Bạn nên để đồ ăn vặt ở trung tâm của tủ lạnh

5. Sử dụng đúng chức năng của từng ngăn trong tủ lạnh

Tủ lạnh thường có 2 ngăn: ngăn đông và ngăn mát. Đối với ngăn đông bạn nên bảo quản những loại thực phẩm tươi sống cần lưu trữ trong thời gian dài như thịt, cá. Còn ngăn mát chỉ nên bảo quản những loại thực phẩm chế biến sẵn, trứng, sữa, nước ép các loại,…

Ngoài ra, ở bên trong ngăn mát của tủ lạnh luôn có một hộc tủ để giúp bạn bảo quản rau củ bởi nó được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Ngoài ra, đối với những loại rau củ mà bạn đang sử dụng dở thì hãy để chúng ở bên chỗ ngăn cửa để đảm bảo là bạn sẽ không để quên nó trong tủ lạnh.

Đừng quên điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé!

Sử dụng đúng chức năng của từng ngăn trong tủ lạnh

6. Luôn xếp đồ ăn mới vào trong, đồ ăn cũ bên ngoài

Nếu bạn có nhiều sản phẩm cùng một loại, bạn hãy tạo thói quen xếp đồ sao cho những thực phẩm mới nằm ở phía trong. Việc này sẽ giúp bạn nhớ để sử dụng các sản phẩm đã cũ để tránh lãng phí.

Bạn cần sắp xếp có trật tự để tối ưu việc bảo quản thực phẩm

7. Luôn lên danh sách của thực phẩm đã hết và cần mua

Lên danh sách trước khi đi chợ

Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ giúp bạn kiểm soát tốt lượng thực phẩm có trong tủ lạnh, từ đó cũng tránh tình trạng dư thừa đồ bên trong tủ lạnh, giúp tiết kiệm tiền bạc.

Việc giữ cho không gian bên trong tủ gọn gàng sẽ giúp khí lạnh lưu thông đều hơn, từ đó làm tăng hiệu quả làm lạnh của tủ. Không những bạn sẽ thấy nó tiện lợi, bạn còn tiết kiệm được một ít tiền điện đấy. Hy vọng với những mẹo đã được đề cập ở trên, bạn đã có một chiếc tủ lạnh gọn gàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *