Vỏ chuối

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 1

Ảnh: Brightside.

Vỏ chuối dùng làm phân bón cho cây rất hoàn hảo. Vỏ chuối giàu vitamin đồng thời thân thiện với môi trường. Bạn có thể phơi khô vỏ chuối rồi nghiền thành bột dùng dần hoặc làm nước vỏ chuối để tưới cho cây.

Vỏ loại quả này không chỉ có lợi cho cây trồng mà còn cho làn da của bạn. Nếu có vết mụn, bạn chỉ cần thoa phần bên trong của vỏ lên mặt rồi rửa lại nhẹ nhàng, đặc tính làm lành của vỏ chuối sẽ giảm dần tình trạng viêm.

Lõi cuộn giấy vệ sinh

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 2
Ảnh: Brightside.

Có nhiều cách để bạn có thể chuyển đổi tính năng sử dụng của các lõi cuộn giấy vệ sinh tưởng như vô dụng này. Chúng có thể dùng làm các ngăn sắp xếp đồ cho gọn gàng, hoặc ít ra cũng có thể nên thu gom lại để đem bán phế liệu cho mục đích tái sử dụng. Dùng làm ngăn đựng bút vẽ cho bé khi nhà có con nhỏ cũng rất gọn gàng.

Khay đựng trứng

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 3
Ảnh: Brightside.

Khay đựng trứng khi bạn mua ở siêu thị về sau đó có thể được sử dụng làm các ô chứa hạt giống cho cây trồng. Đừng quên tạo lỗ thoát nước trong mỗi ô đựng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để lưu trữ những thứ nhỏ như nút, ruy băng hoặc kẹp giấy.

Vỏ trứng

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 4
Ảnh: Brightside.

Bạn có thể cho gà ăn vỏ trứng. Đừng lo lắng dù nghe có vẻ lạ. Sự thật thì gà có ăn trứng của chúng trong tự nhiên vì trứng cung cấp canxi. Bạn cũng có thể rắc vỏ trứng lên mặt đất để xua đuổi ốc sên và sên khỏi khu vườn của mình. Ngoài ra, vỏ trứng nghiền nát có thể dùng như một chất mài mòn tự nhiên không độc hại.

Giấy báo cũ

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 5
Ảnh: Brightside.

Giấy báo cũ dùng lau cửa sổ rất tốt vì không để lại vệt hoặc vết ố trên mặt kính. Giấy báo cũ cũng có thể được sử dụng để lót đồ dễ vỡ. Cuối cùng, đây còn là vật liệu giữ dáng cho vật dụng tuyệt vời, chỉ cần nhét chúng vào giày hay túi xách của bạn.

Túi trà lọc

Mẹo vặt nội trợ: 6 đồ bỏ trong nhà bạn nên tận dụng thay vì đem vứt - 6
Ảnh: Brightside.

Đã nổi tiếng với khả năng giảm quầng thâm mắt, nhưng túi trà lọc vẫn có một số công dụng khác nữa: Hãy thả chúng vào bồn khi bạn đang tắm. Hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương rất tốt cho da. Túi cũng có thể khử mùi hành rất tốt, bạn chỉ cần chà một túi trà đã qua sử dụng lên tay là sẽ thấy ngay hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *