1. Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam hoặc vỏ quýt

Nhiều chị em thường áp dụng mẹo khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam hoặc vỏ quýt vì sau khi thực hiện sẽ lưu lại một hương thơm rất dịu mát. Chính tinh dầu thơm tự nhiên của 2 loại vỏ này đã giúp khử sạch mùi hôi bám lâu ngày trên tủ lạnh.

 
Vỏ cam và vỏ quýt khử mùi tủ lạnh rất tốt. 
Vỏ cam và vỏ quýt khử mùi tủ lạnh rất tốt. 

Cách dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt, bưởi khử mùi cho tủ lạnh vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đặt vào các góc tủ để thực hiện khử mùi. Lưu ý hương thơm tự nhiên từ các loại vỏ này chỉ lưu giữ được từ 2 – 3 ngày. Chính vì vậy bạn cần thực hiện phương pháp này liên tục và thường xuyên để tủ lạnh luôn thơm tho nhé.

2. Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng lát chanh

Cách loại bỏ mùi tủ lạnh mà nhiều người ưa chuộng thứ hai đó chính là khử mùi bằng quả chanh. Giống như vỏ quýt và vỏ cam, quả chanh có tinh dầu mang mùi hương vô cùng dễ chịu. Không những thế nước chanh còn có tính axit, tẩy rửa và khử trùng vô cùng tốt.

 
Chanh vừa có tinh dầu thơm vừa tẩy rửa sạch cho tủ lạnh.
Chanh vừa có tinh dầu thơm vừa tẩy rửa sạch cho tủ lạnh.

Vậy mẹo khử trùng tủ lạnh bằng lát chanh thực hiện như thế nào? Thực chất phương pháp này thực sự vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu duy nhất là chanh tươi. Cắt quả chanh thành từng lát mỏng và để tại các góc trong tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ lan tỏa ra khắp tủ lạnh và mang lại cảm giác cực kỳ thơm mát và sạch sẽ.

3. Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng bột soda 

Bột soda thường được biết đến với nhiều công dụng trong việc làm sạch và tẩy rửa. Loại bột này thường được các chị em dự trữ sẵn trong nhà để có thể đánh bay vết bẩn khó ưa và lâu năm tồn đọng trên kệ hay bếp nấu ăn,… Với sức diệt khuẩn và khử mùi vô cùng tốt của nó, việc khử mùi tủ lạnh không có gì là khó khăn.

 
Bột baking soda nổi tiếng trong việc làm sạch nhà bếp, trong đó có khử mùi tủ lạnh .
Bột baking soda nổi tiếng trong việc làm sạch nhà bếp, trong đó có khử mùi tủ lạnh .

Thực hiện mẹo khử mùi tủ lạnh bằng bột soda cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hoà tan bột soda với nước và lau tủ lạnh. Sau khi đã lau xong thì dùng bột soda khô để rắc vào các góc tủ lạnh nhằm khử mùi. Nhớ thực hiện phương pháp này 2 tuần/ lần để tủ lạnh luôn thơm tho và sạch sẽ.

4. Mẹo khử mùi tủ lạnh từ bã cà phê

Bã cà phê không chỉ có hương thơm nức mũi, chúng còn có công dụng hút mùi cực tốt. Việc sử dụng lại bã cà phê để khử mùi tủ lạnh cũng khá hay vì nguyên liệu dễ kiếm và cũng không mất tiền để mua. Chỉ cần giữ lại bã cà phê sau khi uống xong và dùng dần để khử mùi tủ lạnh.

 
Bã cà phê có mùi rất thơm, giúp tủ lạnh khử mùi hiệu quả. 
Bã cà phê có mùi rất thơm, giúp tủ lạnh khử mùi hiệu quả. 

Giống các mẹo khác, việc thực hiện mẹo khử mùi tủ lạnh từ bã cà phê là cho bã vào túi nhỏ và treo ở các góc tủ lạnh. Nếu bạn muốn diệt vi khuẩn thì có thể trộn bã cà phê với bột baking soda để nâng cao hiệu quả khử khuẩn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *