Có những điều tưởng rất đơn giản khi sử dụng máy giặt nhưng nếu bạn không áp dụng đúng cách sẽ gây hại cho máy và làm hỏng quần áo.

Không thông khí cho máy giặt

Đóng cửa máy giặt ngay sau khi lấy quần áo ra ngoài sẽ khiến độ ẩm trong máy giặt tăng lên, là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Tốt nhất, bạn nên mở cửa máy giặt trong 15-20 phút rồi mới đóng lại, thậm chí lau bề mặt máy giặt bằng vải sau khi giặt.

Dùng bột giặt thay nước giặt

Bột giặt rất phù hợp để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, nhưng có thể làm tắc nghẽn hệ thống máy giặt. Khi đã chọn giặt máy, nước giặt là lựa chọn phù hợp nhất. Nó loại bỏ vết bẩn ban đầu tốt hơn, ít để lại dấu vết trên quần áo và đặc biệt an toàn cho máy giặt nhờ đặc tính hòa tan tốt.

Dùng nước xả thường xuyên

Ưu điểm nước xả vải là tạo mùi thơm và độ mềm mại cho quần áo. Nhưng xét về mặt kỹ thuật, chất làm mềm vải không làm sạch quần áo tốt hơn. Ngược lại, chúng tưới thêm chất hóa học vào những thứ bạn mặc lên người. Ngoài ra, máy giặt cũng dễ bị ẩm mốc hơn do sự phát triển của nấm mốc và làm tắc nghẽn máy giặt.

Không loại bỏ lông trên quần áo trước khi giặt

Nếu có động vật trong nhà, quần áo thường phủ đầy lông là bình thường. Nhưng nếu bạn cho quần áo dính đầy lông vào máy giặt ngay lại là bất thường. Lông thú tích tụ thành từng cục trong máy giặt có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, động cơ, khiến nó bị vỡ.

Để tránh những rắc rối không đáng có, nên dành vài phút làm sạch lông trên quần áo bằng con lăn dính trước khi giặt.

Cho quần áo ướt vào máy giặt

Ẩm ướt là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển, khiến quần áo có mùi khó chịu khi giặt xong. Đó là lý do tại sao bạn không nên cho quần áo ướt hoặc đồ thể thao đẫm mỗ hôi vào máy giặt khá lâu trước khi khởi động máy giặt. Nếu chưa giặt, nên treo và làm khô những món đồ đó rồi cho vào máy sau.

Dùng quá nhiều viên giặt xả

Viên giặt dễ sử dụng và bảo quản, gồm một liều lượng chất tẩy rửa được đo lường hoàn hảo. Điều đó có nghĩa chỉ cần thêm một lượng nhỏ không phù hợp, chúng sẽ gây tác dụng phụ, tạo thành cặn bã dư thừa, làm hỏng máy móc và động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *