Trang trí bằng hoa luôn là một ý tưởng hay bởi hoa tương đối rẻ và thân thiện với môi trường.

1. Trang trí bàn thờ

Một điều đặc biệt của việc sử dụng hoa là trang trí bàn thờ. Bạn có thể sử dụng những bông hoa sặc sỡ và có sức sống lâu bền chẳng hạn như cúc đại đóa, hoa rơm,…và đặt chúng xung quanh ảnh, tượng và vật lưu niệm mà bạn muốn làm nổi bật và đặc biệt hoá.

2. Tạo hoa nổi trên bề mặt 

Cho dù hoa của bạn đang bắt đầu héo hay bạn chỉ muốn có một cách sáng tạo để trưng bày những bông hoa của mình, hãy cân nhắc việc cắt đầu hoa và đặt chúng vào một cái bát nông chứa đầy nước.

Điều này sẽ giúp chúng tươi lâu hơn so với việc bạn để nguyên cành và sẽ mang đến một cách nhìn hoàn toàn mới về hoa của bạn.

3. Chia chúng thành các bình nhỏ hơn

Có thể khó tìm được một chiếc bình đủ lớn để vừa với một số bó hoa to nhưng việc chia chúng thành những cách sắp xếp nhỏ hơn không chỉ giải quyết được vấn đề về bình hoa mà còn thực sự có thể giúp bạn thưởng thức hoa của mình nhiều hơn.

Cân nhắc sử dụng lọ thợ nề hoặc một bộ sưu tập đồ thủy tinh ngẫu nhiên để có cái nhìn mộc mạc hơn.

4. Sử dụng hoa khô

Hoa khô và hoa bảo quản không được sử dụng nhiều nhưng chúng là cách tốt nhất để có hoa trong không gian của bạn mà không cần phải cắt tỉa, tưới nước và dọn dẹp liên tục sau đó.

Những bông hoa được sấy khô hoặc bảo quản đúng cách sẽ giữ được hình dáng đẹp trong nhiều tháng. Bạn có thể tự tạo hoa khô bằng cách treo hoa tươi lên cho khô hoặc bạn có thể chọn một bó hoa được sấy khô và bảo quản chuyên nghiệp.

5. Treo chúng trong chai lơ lửng

Hoa không cần thiết phải là trung tâm và cũng không cần phải cắm trong lọ. Bạn có thể suy nghĩ về những thứ bên ngoài và tìm những nơi để trưng bày chúng hoặc những thứ để đựng chúng, những thứ khác lạ một chút.

Ví dụ như bạn có thể đặt chúng vào chai hoặc lọ và treo chúng bằng dây trên tường của bạn.

6. Đặt nơi góc bếp

Đặt hoa của bạn trong bình trên quầy bếp của bạn mang lại một cái nhìn mộc mạc và mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn cho không gian.

Hoa và bình có thể là một cách để thể hiện cá tính và phong cách độc đáo của riêng bạn, vì vậy hãy chọn các vị trí và giá đỡ phù hợp với bạn.

7. Làm sáng phòng tắm của bạn

Hoa cũng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho không gian phòng tắm hoặc bàn trang điểm của bạn.

Thay vì chọn những bông hoa có thân dài và những chiếc lọ cao, hãy cân nhắc việc cắt những bông hoa của bạn trong chiều cao vài inch và đặt chúng vào lọ trên khay trang điểm để tạo ra một chút hứng thú về mặt hình ảnh hữu cơ.

8. Tạo trung tâm nến

Nến là cách dễ nhất để tạo cảm giác ấm cúng cho một không gian nhưng được sắp xếp với hoa sẽ giúp bạn tiến thêm một bước nữa.

Bạn có thể dễ dàng cắt tỉa những bông hoa của mình và đan chúng thành một cây nến trung tâm hoặc bạn có thể sắp xếp bình hoa của mình bên cạnh chân nến để có hiệu ứng đậm hơn.

Lưu ý rằng bạn phải luôn đảm bảo rằng bấc của bạn đủ xa với bất kỳ bông hoa giả nào để chúng không trở thành mối nguy hiểm về hỏa hoạn.

9. Trang trí bàn phụ 

Hãy biến những chiếc bàn phụ của bạn trở thành trung tâm trong căn phòng của bạn bằng cách trang trí chúng với những bông hoa nhỏ.

Bạn có thể thêm một vài lọ trang trí cho những bó hoa xinh xắn và rải chúng xung quanh các bàn phụ khác nhau của bạn.

Ngoài ra, hãy cải thiện sự sắp xếp bằng cách sử dụng khay trang sức, pha lê và các vật dụng trang trí khác để làm nổi bật những bông hoa.

10. Trang trí hoa với đồ thủ công 

Tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng hơn một chút để phù hợp với thẩm mỹ tối thiểu của bạn?  Bạn không cần phải cắm chúng vào lọ hoặc thậm chí là lọ thủy tinh khi tạo kiểu cắm hoa của riêng mình.

Cân nhắc sử dụng những đồ gia dụng để có cách tiếp cận bắt mắt và hay ho hơn — chẳng hạn như một đôi ủng cao su cũ.

11. Chọn màu hoa phù hợp với màu sắc nhà bạn 

Những bông hoa làm trung tâm của cả căn phòng, nhưng nếu chúng được kết hợp với nhiều món đồ trang trí khác sẽ tạo thêm một nét nổi bật cho toàn bộ không gian của bạn.

Cân nhắc thêm một chiếc bình nhỏ nằm gọn trong kệ hoặc đơn vị trưng bày hiện có để có một chút màu sắc và họa tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *