Để thịt cá lên ngăn trên tủ lạnh. Những loại thực phẩm như thịt, cá… nếu đưa vào ngăn trên tủ lạnh có thể rỉ nước xuống các loại rau quả bên dưới. Nước thịt này chứa các mầm bệnh nguy hại có thể lây lan đến các loại thực phẩm khác.

Để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu. Nhiều người có thói quen tích trữ thịt cá, rau củ, trong tủ lạnh quá lâu mà không hề biết điều này hoàn toàn sai lầm.

Không đậy nắp thức ăn thừa có thể khiến tủ lạnh nhà bạn có “mùi tổng hợp” khó ưa.

Không rửa sạch rau quả trước khi cho vào tủ lạnh. Các loại rau củ quả thường có thể lẫn đất cát từ nơi trồng và chưa được làm sạch. Do đó nếu đưa vào trong tủ lạnh, các loại vi khuẩn có sẵn trong đất sẽ sinh sôi.

Để nhiệt độ không phù hợp trong tủ lạnh. Nhiều người có thói quen tiết kiệm điện nên thường để nhiệt độ tủ lạnh cao, dễ khiến thực phẩm hỏng kể cả trên ngăn đá.
Để thực phẩm đã rã đông vào lại ngăn đá. Điều này thường xuyên xảy ra khi các “bà nội trợ” lấy quá nhiều thực phẩm đông lạnh, nhưng lại không sử dụng hết.

Vệ sinh tủ lạnh quá ít. Các gia đình đều có thói quen dọn tủ lạnh, nhưng thường làm ít và không thường xuyên. Các chuyên gia khuyến cáo 1-2 tuần, bạn nên dọn tủ lạnh 1 lần./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *