Bạn cảm thấy bực bội khi dính mực bút bi trên quần áo, thật sự rất khó để loại bỏ đúng không nào. Đừng lo lắng chỉ cần dùng mẹo nhỏ với kem đánh răng bạn sẽ tẩy sạch vết mực bút bi nhanh chóng.

Có thể vô tình bạn hay ai đó làm dính mực bút bi trên quần áo, gây mất thẩm mỹ của áo, đặc biệt là áo trắng. Tham khảo bà viết sau đây để biết cách tẩy vết mực trên áo bằng kem đánh răng nhé.

Trong thành phần của kem đánh răng có chất tẩy và có khả năng làm sạch mảng bám trên răng, vì thế có thể tận dụng để tẩy vết mực trên áo.

Tẩy vết mực trên áo bằng kem đánh răng

Cách tẩy vết mực bút bi trên áo bằng kem đánh răng

Bước 1: Nhúng nước phần quần áo bị dính mực bút bi để việc bôi kem đánh răng dễ dàng, nhanh hơn và kem đánh răng cũng dễ ngấm vào vải.

Bước 2: Dùng một lượng nhỏ kem đánh răng bôi trực tiếp lên phần vải dính mực bút bi.

Bước 3: Dùng bàn chải chà xát lên vết bẩn, chà nhiều lần để làm sạch dần vết bẩn.

Tẩy vết mực trên áo bằng kem đánh răng

Bước 4: Sau khi đã làm sạch vết bẩn thì bạn giặt lại bằng bột giặt và xả nước xả vải như bình thường.

Lưu ý khi sử dụng kem đánh răng để tẩy mực bút bi

Nếu như là vết mực mới thì bạn có thể chỉ cần dùng kem đánh răng là có thể tẩy sạch nhưng nếu là vết mực đã lâu bạn nên kết hợp kem đánh răng hòa cùng xà phòng ngâm trong thời gian 30 phút sau đó dùng bàn chải chà sạch vết bẩn.

Dùng kem đánh răng để tẩy mực bút bi trên quần áo màu thì chỉ nên tẩy phần bị dính mực chừa những phần quần áo còn lại ra, đừng ngâm chung vì kem đánh răng rất dễ làm mất màu quần áo của bạn.

Với những thao tác tưởng chừng như rất đơn giản nhưng dùng kem đánh răng tẩy mực bút bi trên quần áo thực sự là mẹo hay giúp chị em có kiến thức về làm sạch quần áo để bảo vệ, chăm sóc quần áo cho cả nhà lúc nào cũng trắng sáng như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *