Bệnh tiểu đường không phải là một loại bệnh thầm lặng, trước khi phát bệnh, cơ thể sẽ trải qua thời kỳ tiền tiểu đường với một vài thay đổi rõ rệt dưới đây.

Bệnh tiểu đường không chỉ là căn bệnh mãn tính dành cho người già mà nhiều năm gần đây tỉ lệ người trẻ mắc tiểu đường ngày càng nhiều. Tại Trung Quốc, trung bình cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường. Còn ở Việt Nam, hiện có hơn 3,5 triệu người đang mắc phải căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường không phải là một loại bệnh thầm lặng, trước khi phát bệnh, cơ thể sẽ trải qua thời kỳ tiền tiểu đường với một vài thay đổi rõ rệt. Nếu biết nắm bắt, bạn có thể ngừa được tiểu đường, cũng như rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt, tim mạch, thần kinh, thận…

Trước khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ trải qua 3 lần thay đổi rõ rệt, cần làm ngay 2 việc để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm - Ảnh 1.

3 thay đổi trên cơ thể là dấu hiệu rõ ràng của bệnh tiểu đường

1. Cơn khát tăng dần

Đường huyết càng cao thì cơ thể càng cảm thấy khát nước hơn. Vì sao lại vậy? Là bởi cơ thể có chức năng tự đào thải đường qua nước tiểu, đường huyết tăng đồng nghĩa với việc lượng nước tiểu sẽ phải thải ra nhiều hơn, làm tăng cơn khát.

Nếu một người đột nhiên uống nhiều nước hơn trong thời gian này, thì người đó nên chú ý kiểm tra lượng đường trong máu để tránh xảy ra tình trạng đường huyết tăng cao không kiểm soát được.

2. Ăn nhiều hơn

Không như ngày còn nhỏ, khi chúng ta đến tuổi trưởng thành thì cảm giác thèm ăn tương đối ổn định. Tuy nhiên nếu gần đây bạn cảm thấy đói nhiều hơn, thèm ăn nhiều hơn thì cần cảnh giác với bệnh tiểu đường.

Tại sao những người có lượng đường trong máu cao lại ăn nhiều hơn? Câu trả lời chính là những người có lượng đường trong máu cao thường gặp vấn đề về quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Mặc dù họ ăn nhiều nhưng việc tiết insulin không đủ do suy giảm chức năng tuyến tụy , dẫn đến thức ăn được ăn không đi vào tế bào.

Trước khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ trải qua 3 lần thay đổi rõ rệt, cần làm ngay 2 việc để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm - Ảnh 2.

Các tế bào không được “no” nên đã truyền cơn đói đến hệ thần kinh trung ương của não. Khiến những người có lượng đường trong máu cao có cảm giác đói, thèm ăn hơn và ăn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *