1. Khử mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi

Khử mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi

Mẹo vặt trong nhà bếp đầu tiên chính là cách khử mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi. Trong quá trình chế biến để nấu ăn, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với hành tỏi và mùi hương này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu bởi nó lưu lại trên tay khá lâu mặc dù đã dùng đến các loại nước rửa tay, xà phòng mà đều không hiệu quả.

Cách làm cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả cho vấn đề này chính là bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa lại tay bằng nước vì thép hấp thụ mùi rất tốt, bạn sẽ thấy mùi hành, tỏi đã hoàn toàn bay đi hết.

2. Chữa món ăn bị mặn

Chữa món ăn bị mặn

Nếu bạn quá tay khi nấu ăn, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các cách sau:

Cho thêm nước: Đối với các món canh hay súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ làm trung hòa cho món ăn, rất hiệu quả trong việc xử lý món mặn.

Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: Với các món canh hoặc món xào thì bạn chỉ cần thả vài lát khoai tây vào món ăn, khoai tây có công dụng hấp thu bớt lượng muối dư thừa trong món ăn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cho một ít nước cốt chanh: Nước cốt chanh không những giúp khử được vị mặn của món ăn rất tốt mà còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn

3. Bảo quản trái cây và cà chua

Bảo quản trái cây và cà chua

Đừng bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.

4. Thái ớt không bị cay

Thái ớt không bị cay

Nếu không dùng bao tay để thái ớt, trước khi thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da sẽ không thể hấp thụ ớt cay nữa. Đây là một mẹo vặt trong nhà bếp cực kỳ hữu ích cho bạn đúng không nào!

5. Loại bỏ vết trà, cafe trên cốc sứ

Loại bỏ vết trà hay cafe trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

6. Chữa bỏng trong nhà bếp bằng nha đam

chữa bỏng trong nhà bếp bằng nha đam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *