Bạn có biết việc điều chỉnh cách nấu ăn có thể giúp giảm lượng dấu hấp thụ trong các món chiên giòn.

Không thể phủ nhận rằng thưởng thức các món khai vị chiên giòn là niềm yêu thích của nhiều người. Cho dù chúng ta đều nhận thức được các tác động đối với sức khỏe, nhưng sức hấp dẫn của đồ chiên rán vẫn là khó cưỡng lại. Hầu hết chúng ta đều đầu hàng trước sự cám dỗ này và sau đó cảm thấy tội lỗi khi làm hỏng kế hoạch ăn kiêng của mình. Tuy nhiên có một số biện pháp giúp bạn có thể thưởng thức món ăn vặt chiên giòn yêu thích mà không cảm thấy tội lỗi. Việc điều chỉnh cách nấu ăn có thể giúp giảm lượng dấu hấp thụ trong các món chiên giòn.

Ảnh minh họa.

Chọn chảo sạch

Chọn một chiếc chảo gang sạch và đảm bảo rằng nó không có cặn hoặc các lớp thức ăn bị cháy. Điều này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều dầu và làm hỏng hương vị của thực phẩm. Hơn nữa, cặn trong chảo có thể bám vào đồ rán, gây khó khăn khi rán và dẫn đến việc hấp thụ nhiều dầu hơn.

Chú ý loại bột áo

Cách bạn lăn qua bột áo hoặc ướp đồ ăn để tạo ra một lớp ngoài giòn mỏng cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dầu. Nếu bạn áo thực phẩm bằng một lớp bột vụn bánh mì, bột mì và các thực phẩm khác như yến mạch, gạo dẹt có thể hấp thụ nhiều dầu hơn và có thể làm tăng lượng calo. Nếu bạn muốn giảm sự hấp thụ dầu trong món rán hoặc đồ ăn nhẹ, hãy phủ đồ ăn bằng một lớp bột mỏng bằng bột mì đa dụng, bột gạo hoặc bột ngô. Hãy nhớ không cho thêm quá nhiều bột mì vì sẽ dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều dầu.

Luộc qua trước khi chiên rán

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần rau hoặc thịt trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần nấu chín rau, thịt hoặc cá và chiên chúng trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.

Dùng giấy thấm dầu mỡ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lấy đồ ăn ra và lau dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dấu mỡ. Đây là một cách khác để giảm lượng dầu dư thừa trong thực phẩm.

Kiểm tra nhiệt độ dầu

Kiểm tra nhiệt độ dầu trước khi chiên đồ ăn. Nấu ăn ở nhiệt độ cao giúp giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm như vậy là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên các món khai vị. Điều này không chỉ đảm bảo thức ăn được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp thức ăn giòn và không có dầu mỡ.

Thêm phụ gia

Một cách dễ dàng khác để giảm hấp thụ dầu là thêm một lượng nhỏ nước soda hoặc muối nở vào bột, điều này giúp giải phóng bọt khí, làm giảm sự hấp thụ dầu trong khi chiên đồ ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *