Cách giặt khăn tắm đúng cách nhanh chóng

Các bước chính khi giặt khăn tắm:

  • Treo khăn lên để lau khô sau mỗi lần sử dụng

  • Giặt khăn ở nhiệt độ cao và sấy khô nếu có thể để diệt vi trùng

  • Tránh giặt khăn cùng tải với quần áo, đặc biệt là đồ nguội

Làn da khỏe mạnh là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, vì vậy lần sau khi bước ra khỏi bồn tắm hoặc vòi sen, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cơ thể mình liệu pháp làm khô đáng có bằng một chiếc khăn mềm và đẹp. Do đó, việc hiểu không chỉ về cách giặt khăn mà còn làm thế nào để làm cho khăn mềm mại trở nên thực sự quan trọng và không nên coi đó là một món quà hay sự đam mê. Sau đây Cleanipedia sẽ trả lời một số câu hỏi hàng ngày để giúp bạn thể hiện sự trân trọng của mình đối với chiếc khăn tắm của mình.

Gập và cuộn khăn tắm lại, đặt dọc

2. Phương pháp tốt nhất để giặt khăn tắm là gì?

Cách tốt nhất để giặt khăn tắm sạch không bị ố vàng là giặt ở nhiệt độ cao (chúng tôi khuyên dùng 60 độ) bằng bột giặt chất lượng. Nếu đang tìm cách giặt khăn mềm mại, bạn có thể sử dụng nước xả vải như Comfort để giúp khăn mềm và thơm hơn. Đồng thời, đừng quên kiểm tra nhãn chăm sóc trước khi giặt.

Luôn lấy khăn ra khỏi máy ngay sau khi kết thúc chu trình để tránh nấm mốc. Sấy khăn ở nhiệt độ cao sẽ hữu ích nếu bạn cần biết cách giữ cho khăn mềm và thơm tho hơn. Trong trường hợp nếu bạn không có máy sấy, hãy phơi khăn bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời. Cả hai phương pháp sẽ giúp làm sạch khăn tắm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện luân phiên giữa hai cách (sấy khăn tắm trong 20 phút trước khi treo trên dây phơi) để giúp bảo vệ các sợi khăn của bạn và đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng khăn tắm.

Sau khi khăn khô hoàn toàn, hãy gấp cẩn thận và cất vào tủ hoặc ngăn kéo. Nếu bạn đang tìm cách giữ khăn mềm mại và bông xốp, hãy cất chúng trong tủ có hệ thống thoáng khí ấm áp.

3. Nên giặt khăn tắm bao lâu một lần?

Mỗi khi lau khô người bằng khăn, bạn sẽ phủi sạch các tế bào chết trên da, ngay cả sau khi đã tắm sạch. Hầu như không phải là một suy nghĩ dễ chịu và điều tồi tệ hơn là những tế bào này tích tụ trong các sợi khăn của bạn và sinh ra vi trùng trong độ ẩm.

Do đó, bạn nên giặt khăn tắm mỗi tuần một lần hoặc sau mỗi ba đến năm lần sử dụng. Hàng ngày, bạn hãy treo khăn lên để lau khô sau mỗi lần giặt, cẩn thận tránh cuộn lại để khăn có thể khô đúng cách.

4. Cách tốt nhất để giặt khăn mới là gì?

Bạn nên giặt khăn mới trước khi sử dụng ở nhà, nhưng làm thế nào để giữ khăn mềm sau khi giặt? Giặt khăn mới như bình thường sẽ giúp chúng sạch sẽ và mềm mại. Đừng lo việc giặt khăn mới trước khi sử dụng sẽ làm mất đi sự mềm mại của khăn tắm.

Ngược lại, giặt khăn mới sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn hay chất kích ứng bám dính trên khăn để bảo đảm an toàn cho bạn khi sử dụng. Ngoài ra, bạn hãy nên sử dụng nước xả vải để khăn tắm mềm mịn, đem đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng nhé!

5. Bạn có thể giặt khăn với quần áo không?

Ngay cả những chiếc khăn mềm nhất cũng được làm từ những thứ khá chắc chắn, vì vậy, điều quan trọng là bạn không xử lý chúng theo cách giống như cách bạn làm với quần áo của mình. Khăn tắm có thể làm hỏng sợi vải của các loại quần áo mỏng manh hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên giặt riêng khăn tắm hoặc giặt chung với các loại quần áo nặng như quần jean hoặc quần tây.

Để làm cho quá trình giặt giũ dễ dàng hơn một chút, hãy thử lên lịch một ngày để giặt khăn tắm và các đồ nặng hơn. Giặt riêng khăn là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để có được những chiếc khăn mềm mại!

khử mùi hôi rủ lạnh bằng khăn bông