Bạn có thường gặp khó khăn trong việc làm sạch ghế sofa của mình? Trong bài viết này, SALASU sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch ghế sofa vô cùng đơn giản mà đem đến hiệu quả cao cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

5 Sản phẩm vệ sinh ghế sofa hằng ngày nhà nào cũng nên có

1. Các bước chính để làm sạch ghế sofa

  • Hút bụi cho ghế sofa của bạn thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ.
  • Không làm quá bão hòa vật liệu. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm sạch ghế sofa da nơi vật liệu có thể dễ dàng bị hỏng.
  • Nếu bọc ghế sofa của bạn không thể tháo rời, bạn có thể sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để làm mới chúng.

Bạn chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để kiểm tra xem đây có phải là phương pháp phù hợp với loại vải làm ghế sofa của bạn hay không.

Quy trình vệ sinh ghế sofa vải:

2. Cách làm sạch ghế sofa vải

Nếu chỉ đơn giản là muốn tẩy vết ố trên ghế sofa vải, bạn có thể không cần làm sạch kỹ lưỡng. Trước tiên, hãy thử xử lý nó bằng một dung dịch nhẹ gồm nước ấm và nước rửa chén. Đừng quên thử dung dịch vệ sinh trên phần không dễ thấy của ghế sofa để tránh làm hỏng vải. Nhẹ nhàng thoa sản phẩm bằng khăn ẩm sạch, không để ghế sofa quá ướt và không chà xát lên vết bẩn vì điều này có thể khiến vết bẩn khó tẩy hơn. Rửa sạch khu vực bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và ẩm khác, sau đó để khô trong không khí.

Sau đó, rắc baking soda sẽ giúp ghế sofa của bạn luôn thơm tho đồng thời đừng quên phủi bụi sau đó.

vệ sinh nệm bằng baking soda

Nếu ghế sofa vải của bạn không có vỏ bọc có thể tháo rời, có một số phương pháp để làm sạch sâu hơn. Trước tiên hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn chăm sóc ghế sofa của bạn. Có sẵn các sản phẩm làm sạch vải bọc, nếu bạn sử dụng những sản phẩm này, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn trên nhãn và thử nghiệm chúng ở một khu vực nhỏ trước. Trong một số trường hợp, bạn có thể thuê máy làm sạch bằng hơi nước để làm sạch sâu ghế sofa và đệm của nó. Cuối cùng, đảm bảo để mọi thứ khô hoàn toàn trước khi bạn đặt đệm trở lại ghế sofa.

3. Cách làm sạch ghế sofa da

Làm sạch vỏ bọc ghế sofa da là một vấn đề rất khác so với việc làm sạch các bộ phận của ghế sofa vải, vì da có thể bị hỏng do quá nhiều nước hoặc xà phòng. Nhưng nó vẫn là một nhiệm vụ đơn giản để hoàn thành. Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng hút bụi khỏi ghế sofa da và các kẽ hở của nó. Nếu có bất kỳ nấm mốc hoặc nấm mốc nào trên đồ da, hãy xịt dung dịch giấm và nước nhẹ lên đồ da và nhanh chóng lau sạch vết bẩn hoặc nấm mốc.

Sử dụng sản phẩm da chuyên dụng là bước quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh bọc ghế sofa da. Xà phòng hoặc chất tẩy rửa da có dạng sáp sẽ không làm hỏng ghế sofa của bạn. Đảm bảo kiểm tra tại chỗ chất tẩy rửa trước ở nơi không dễ thấy và đọc hướng dẫn trên nhãn trước khi bắt đầu. Khi bạn đã sử dụng chất tẩy rửa, hãy lau sạch bất kỳ phần thừa nào.

Hướng dẫn giặt ghế sofa đơn giản tại nhà | Cleanipedia

4. Một vài lưu ý khi làm sạch sofa

  • Tháo tất cả đệm và dọn sạch bất cứ thứ gì, bút, đồng xu, điều khiển từ xa có thể rơi xuống giữa chúng. Bây giờ sử dụng máy hút của bạn để hút sạch bụi và bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa của bạn. Sử dụng phần bàn chải mềm để làm sạch vải bọc ghế sofa của bạn một cách nhẹ nhàng nhất có thể .
  • Hầu hết các ghế sofa đi kèm với một thẻ chăm sóc hoặc giấy chứng nhận cung cấp hướng dẫn về cách làm sạch. Hãy đọc kỹ những điều này, vì nhà sản xuất sẽ tư vấn về loại sản phẩm phù hợp để mua và phương pháp sử dụng phù hợp. Nếu ghế sofa của bạn có vỏ bọc có thể tháo rời, bạn thậm chí có thể kéo chúng ra và giặt bằng máy hoặc giặt khô. Ghi nhớ những lưu ý này để giặt ghế sofa một cách nhanh gọn tại nhà.

Trên đây là mẹo hay để bạn có thể làm sạch ghế sofa một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Đừng quên theo dõi SALASU để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *