Làm thế nào để làm sạch mặt bàn đá thạch anh đúng chuẩn và hiệu quả nhất mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức? Trong bài viết này, hãy cùng SALASU tìm hiểu nhé!

Có thể là ánh nắng mặt trời hoặc mây mù bên ngoài, nhưng với mặt bàn thạch anh sạch sẽ, ngôi nhà của bạn sẽ cảm thấy lấp lánh tươi sáng quanh năm. Làm sạch thạch anh vừa đơn giản vừa khiến bạn hài lòng một khi bạn biết cách làm thế nào để có được ánh sáng lấp lánh đó vừa phải. Học cách bảo quản vật liệu thanh lịch và bền bỉ này bằng cách nắm vững mọi thứ, từ các nguyên tắc cơ bản về cách loại bỏ vết nước trên mặt bàn thạch anh cho đến các khâu hoàn thiện.

1. Các bước chính

 • Sử dụng một miếng vải vi sợi mềm và không mài mòn để lau khô mặt bàn thạch anh của bạn.
 • Rửa bề mặt bằng một miếng vải nhúng trong nước ấm và một vài giọt nước tẩy rửa nhẹ.
 • Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để đánh bóng thạch anh để có độ sáng bóng cao.
 • Để có thêm độ lấp lánh, hãy phun sương nhẹ thạch anh trong nước ấm và lặp lại động tác đánh bóng bằng vải khô.

2. Cách làm sạch mặt bàn thạch anh

Sẵn sàng để bắt đầu làm sạch mặt bàn thạch anh của bạn? Đây là cách thực hiện:

 • Sử dụng một miếng vải khô để lau khô nhẹ thạch anh của bạn: Có khả năng sẽ có một ít mảnh vụn nhỏ trên mặt bàn bếp của bạn, điều này sẽ có lợi khi bị phủi nhẹ. Điều này rất quan trọng khi làm sạch mặt bề mặt đá bếp, vì khăn khô sẽ nhẹ nhàng loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm hỏng hoặc cản trở quá trình đánh bóng thạch anh sau này.
 • Giặt bằng khăn nhúng nước ấm và vài giọt nước giặt nhẹ: Thạch anh là một vật liệu có khả năng đàn hồi cực kỳ lý tưởng cho nhà bếp, nhưng bạn vẫn cần sử dụng nước ấm để loại bỏ dầu mỡ trên bề mặt một cách hiệu quả. Một vài giọt nước giặt xả chất lượng tốt sẽ giúp đánh tan hầu hết các vết tràn thông thường trong nhà bếp.

Lưu ý: Đối với chất liệu tự nhiên và đẹp như thạch anh, tốt nhất bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa có càng ít hóa chất càng tốt.

 • Đặt miếng vải lên thạch anh theo chuyển động tròn chặt chẽ: Khi nói đến học cách loại bỏ vết nước trên mặt bàn thạch anh, phương pháp cổ điển này là tốt nhất. Kết hợp với nước giặt nhẹ, các vết nước đơn giản có thể dễ dàng được lau sạch cùng với hầu hết các vết bẩn thông thường khác trong nhà bếp.
 • Sử dụng hỗn hợp bột baking soda và nước ấm để làm khô phần còn lại: Thay vì mạo hiểm làm hư hỏng bằng cách cạo thạch anh để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hơn, hãy trộn dung dịch muối nở và nước ấm để nhẹ nhàng phá vỡ các vết bẩn. Một lần nữa, sử dụng một miếng vải mềm và không mài mòn để nhẹ nhàng thấm dung dịch vào vết bẩn. Điều này sẽ hiệu quả tương tự nếu bạn đang tìm cách làm sạch đá cẩm thạch trong phòng tắm .
 • Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy dùng một chút giấm trắng và nước cốt chanh: Nếu không có baking soda, một chút giấm trắng chưng cất cũng có tác dụng. Trộn với một ít nước cốt chanh để làm loãng mùi nồng của nó; tính axit từ cả hai thành phần sẽ thấm vào hầu hết các trường hợp tràn bếp thông thường.

Lưu ý: Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn cần biết cách làm sạch mặt bàn thạch anh trắng có thể bị ố vàng hơn các mẫu màu khác.

 • Sử dụng chất tẩy rửa kháng khuẩn khi làm sạch mặt bàn thạch anh để chống lại vi khuẩn: Cho dù bạn đang chuẩn bị thịt hay rau trên thạch anh của mình, mặt bàn của bạn sẽ bị hao mòn rất nhiều và có thể tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn. Thường xuyên làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa kháng khuẩn, có thể giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hơn và bảo vệ kháng khuẩn quan trọng trong nhà bếp của bạn. Tìm thêm cảm hứng về cách làm sạch thạch anh và bảo vệ bề mặt bếp của bạn khỏi bị nhiễm bẩn chéo với các mẹo vệ sinh và an toàn nhà bếp hàng đầu này .
 • Bảo vệ mặt bàn thạch anh của bạn bằng cách sử dụng nó một cách an toàn: Một phần của việc làm sạch mặt bàn thạch anh là duy trì vẻ đẹp hoàn thiện của khoáng chất tự nhiên này. Mặc dù cực kỳ đàn hồi, nhưng thạch anh không hoàn toàn chống nhiệt. Luôn sử dụng tấm lót hoặc tấm lót cách nhiệt khi đặt các món ăn nóng từ lò nướng xuống và tránh đặt các đĩa nóng hoặc thiết bị tạo ra quá nhiều nhiệt trực tiếp lên mặt bàn thạch anh của bạn.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng làm sạch mặt bàn đá thạch anh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất Cleanipedia gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào SALASU để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *