Mùi hôi hỗn tạp trong tủ lạnh là một trong những nguyên nhân khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm của bạn đi xuống, gây ảnh hưởng đến độ tươi ngon và hương vị món ăn. Vậy đâu là cách để bạn có thể khử mùi hôi tủ lạnh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy cùng SALASU tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Một số lưu ý khi khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh bị ám mùi thức ăn chính là một trong những nguyên nhân khiến cho thực phẩm của bạn biến đổi mùi vị và không còn giữ được độ tươi ngon vốn có của chúng. Để giúp bạn giải quyết được vấn đề này, sau đây là một số lưu ý để bạn có thể giữ cho tủ lạnh của mình luôn sạch sẽ, cùng như khử được mùi hôi tủ lạnh đúng cách:

  • Vệ sinh mọi ngóc ngách của tủ lạnh thật kỹ để loại bỏ nguồn gốc gây ra mùi hôi

  • Tác dụng tuyệt vời của baking soda là có thể được dùng để khử và thanh lọc mùi trong tủ lạnh.

  • Khử mùi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp.

  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để ngăn mùi hôi tích tụ.

2. Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Để giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon và không bị ám mùi thức ăn khi bảo quản trong tủ lạnh, thì đây là ba bước đơn giản giúp khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách và đơn giản nhất:

Bước 1: Làm sạch tủ lạnh của bạn

Vệ sinh và khử mùi tủ lạnh đúng cách khá đơn giản và không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Bạn hãy bắt đầu bằng cách dọn sạch và phân loại thực phẩm trong tủ lạnh của bạn. Sau đó, tháo gỡ các kệ hoặc ngăn kéo nào khỏi tủ lạnh, nếu có thể, và làm sạch bằng nước rửa chén để làm sạch và khử mùi hôi.

Bước 2: Sử dụng bộ khử mùi hôi tủ lạnh mạnh mẽ

Ngay cả khi đã dọn sạch tủ lạnh, bạn vẫn có thể nhận thấy tủ lạnh của mình vẫn còn vương lại mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này nếu không được loại bỏ, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm các. Để loại bỏ những mùi khó chịu này, bạn cho baking soda (muối nở) vào một chiếc bát nhỏ và đặt nó bên trong tủ lạnh. Baking soda sẽ hấp thụ và hút đi những mùi hôi khó chịu còn sót lại bên trong tủ lạnh và khử mùi hôi hiệu quả.

Bước 3: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Với cách khử mùi tủ lạnh bên trên, bạn có thể áp dụng ngay khi nhận thấy tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, cách khử mùi tủ lạnh bằng baking soda chỉ mang lại hiệu quả khi không gian bên trong tủ lạnh đã được làm sạch. Bởi nếu như bạn không xử lý và dọn dẹp những nơi gây mùi trong tủ lạnh, mùi hôi phát ra từ những nơi này ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, làm cho baking soda không thể xử lý hết được những mùi hôi này.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là điều tất yếu để giữ cho các ngăn tủ lạnh sạch mùi hôi và sạch vi khuẩn. Đó cũng là cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi hôi nhanh chóng và đơn giản nhất. Đối với các thức ăn thừa có thể tái chế, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng có nắp, để ngăn mùi ngăn mùi bay ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh. Và hãy thẳng tay vứt đi những món thực phẩm không còn sử dụng được nữa hoặc hết hạn sử dụng, vì đây chính là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi tủ lạnh.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi được một số mẹo khử mùi tủ lạnh đúng cách và hiệu quả. Từ đó, nâng cao được  chất lượng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và không làm mất đi hương vị vốn có của chúng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *