Mẹo mọc răng không sốt dành cho bé là những mẹo gì? Bị sốt mỗi khi mọc răng là vấn vấn đề mà ai trong chúng ta cũng đã từng bị. Đặc biệt là các em bé đang ở tuổi sơ sinh. Chính vì thế, các mẹ nên có những phương pháp cũng như mẹo xử lý phù hợp. Như thế mới có thể giảm được cơn sốt cho bé mỗi khi mọc răng. Cùng nhau theo dõi bài viết để tìm hiểu các mẹo và phương pháp giảm sốt hiệu quả khi mọc răng bạn nhé.

Mẹo chữa mọc răng không sốt – Thời gian nào bé sẽ có dấu hiệu mọc răng

Mọc răng khi sốt là sự đánh dấu mốc phát triển của trẻ sau sinh. Đánh dấu sự “trưởng thành” đầu tiên trong cuộc đời của em bé. Chính vì thế, các mẹ nên tìm hiểu các mẹo chữa mọc răng không sốt cho bé ngay từ khi bé có dấu hiệu mọc răng.

Không có thời gian nào là cụ thể cho việc mọc răng sữa của em bé. Thông thường bé sẽ bắt đầu mọc răng sữa vào tầm 6 tháng tuổi trở đi. Sẽ có một số bé mọc răng sớm từ 3 đến 4 tháng tuổi. Cũng có bé sẽ mọc muộn hơn. Răng đầu tiên bé mọc mọc sẽ là răng cửa chính giữa hàm trên hoặc dưới. Răng thường mọc theo từng cặp. Răng hàm dưới mọc sớm hơn răng hàm trên tương ứng.

Việc mọc răng sớm hay muộn của bé đều hoàn toàn bình thường. Tùy vào cơ địa của mỗi bé sẽ có thời gian mọc răng khác nhau. Có bé vừa mới sinh ra đã có 1 đến 2 “răng sơ sinh”. Sau đó sẽ từ từ hình thành nhiều chiếc răng khác và hoàn thiện cả hàm. Chính vì thế, các mẹ nên tìm hiểu các phương pháp giảm sốt hiệu quả dành cho bé khi mọc răng. Vậy đó là những phương pháp gì? Cùng nhau theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé. Mẹo mọc răng không sốt

TÌM HIỂU THÊM:

Mách mẹ “cứu nguy” bằng các mẹo trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà

Mẹo giúp trẻ mọc răng không bị sốt

Khi trẻ bước sang độ tuổi muốn mọc răng sẽ có những dấu hiệu như khóc óe, sốt,… Việc cần làm là bố mẹ nên giữ bình tĩnh, đừng quá lo lắng trước các triệu chứng ấy. Dưới đây là những mẹo giúp trẻ mọc răng không sốt mà các mẹ cần tham khảo. Đây đều là những mẹo đơn giản và rất hữu hiệu.

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ 

Khi trẻ được 3 – 4 tháng tuổi. Các mẹ nên giã nhuyễn hẹ, sau đó vắt lấy nước và chườm vào nướu của em bé. Làm như thế khi bé mọc răng sẽ không bị sốt. Đây được xem là mẹo dân gian được nhiều mẹ dùng đến nhiều nhất. Bởi trong hẹ có tinh chất kháng viêm, diệt khuẩn. Và được dùng trong trường hợp trẻ bị viêm lợi, răng đau nhức. Đồng thời có thể ngăn ngừa được một số bệnh như ho khang, ngứa lợi cho bé. Mẹo mọc răng không sốtBật mí các mẹo trị ngứa da hay an toàn và hiệu quả

Gặm chân gà luộc 

Gặm chân gà luộc là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng và rất thành công. Bạn hãy mua chân gà đã bóc hoàn toàn xương bên trong. Chú ý là xương không quá to. Luộc chín hoàn toàn với 20 phút đun sôi. Cho bé gặm khoảng 15 phút và thực hiện đều đặn 2 đến 3 lần trong tuần. Khi thực hiện phương pháp này thì phải đảm bảo mẹ là người cầm chân gà trong suốt thời gian bé gặm.

Mẹo mọc răng không sốt bằng quả na/ mãng cầu ta

Chắc có lẽ nhiều bố mẹ sẽ ngạc nhiên khi nghe phương pháp này. Nhưng thật ra, đây là phương pháp đã có từ rất lâu đời và được ông bà ta áp dụng rất nhiều. Na khi mua, các mẹ nên chú ý những quả mắt to và nở. Đặc biệt là phải chín cây, tránh những loại không nguồn gốc rõ ràng. Khi mua về, mẹ nên bóc vỏ và để lại cơm. Sau Sau đó cho bé ngặm và nếm vị ngọt là được. Loại quả này sẽ giúp bé không bị sốt khi mọc răng đấy.Mẹo cai sữa cho bé không khóc dễ dàng mà hiệu quả không ngờ

Rơ lợi bằng đậu xanh

Đậu xanh là một loại ngũ cốc quen thuộc. Đậu xanh khi mua về, các mẹ đem hầm chín và giã nát. Sau đó dùng đậu xanh đã giã nhuyễn đem rơ lợi cho bé. Phương pháp này sẽ giúp bé giảm đau khi mọc răng và ngăn ngừa các bệnh viêm lợi hiệu quả.

Mẹo mọc răng không bị sốt – Lời kết

Mẹo mọc răng không sốt sẽ rất hữu hiệu cho nhiều mẹ khi con đến tuổi mọc răng. Ngoài những phương pháp khoa học của bác sĩ. Đây đều là những phương pháp pháp có từ lâu đời. Được chính ông bà ta sáng chế và truyền đạt qua nhiều năm. Những phương pháp đến từ thiên nhiên sẽ giúp bé có thể giảm thiểu được với những kháng viêm từ thuốc. Tăng đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ. Các mẹ sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc em bé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và tràn đầy niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *