Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng túi giặt đồ cho trang phục của mình trong quá trình giặt giũ. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là có phải bất cứ loại trang phục nào cũng cần sử dụng túi giặt đồ? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như trên, hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây của SALASU nhé!

Túi lưới giặt đồ là gì?

Túi lưới giặt đồ là một loại túi dùng để chứa quần áo khi cho vào máy giặt đồ. Túi được làm từ chất liệu vải lưới có nhiều lỗ thưa. Những lỗ thưa này giúp nước và xà phòng, nước xả vải vẫn có thể thẩm thấu vào quần áo mỗi khi giặt.

Vâỵ túi giặt quần áo có tác dụng gì? Túi giặt đồ có tác dụng bảo vệ quần áo, nhất là những sản phẩm có chất liệu đặc biệt như là len, đồ lót, đồ sơ sinh… để chúng không bị sờn rách, đứt chỉ, dãn… bởi lực tác động rất mạnh từ máy giặt.

Có cần giặt túi giặt đồ không

Những loại quần áo nào nên cho vào túi giặt đồ?

Trang phục của gia đình bạn có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, không nhất thiết tốn công sức để cho tất cả quần áo vào trong túi giặt. Bạn chỉ nên chọn một số loại trang phục sau đây cho vào túi giặt đồ để tránh áo quần bị sờn vải sau khi giặt:

  • Quần áo trẻ nhỏ: Quần áo cho bé trong gia đình thường được làm bằng các chất liệu mỏng, mềm. Do đó, khi sử dụng máy giặt, chúng rất dễ bị nhăn nhúm, bạc màu, không được bền đẹp, mềm mại. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng túi giặt đồ sơ sinh để bảo vệ trang phục của bé, đặc biệt là quần áo trẻ sơ sinh để tránh sự ma sát, tác động mạnh từ lồng giặt.
túi giặt đồ
  • Đồ lót, tất: Những trang phục này dưới tác động mạnh của máy giặt sẽ rất dễ bị giãn, hỏng. Vì thế, bạn nên cho chúng vào trong túi giặt đồ lót để được giặt giũ sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến độ bền.
túi giặt đồ
  • Đồ len, đồ ren: Các chất liệu len, ren… đều là loại vải “khó chiều”, dễ bị hỏng hay co rút, chảy giãn. Chỉ cần có một chút tác động mạnh, chúng sẽ dễ dàng bị rách, nhão ra và không thể sử dụng được nữa. Hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp trường hợp giặt áo len bị mất phom dáng sau khi giặt bằng máy. Do đó, bạn nên dùng túi giặt đồ len, đồ ren để bảo vệ những loại trang phục này cho cả gia đình.
túi giặt đồ
  • Trang phục có vật liệu dễ hỏng: Bên cạnh những loại vải mỏng, vải len, bạn cũng nên sử dụng túi giặt để bảo vệ cho những loại quần áo có vật liệu dễ hỏng như vải thêu, có khóa kéo, khuy móc… Những chi tiết này có thể dễ dàng bị gãy, mắc vào lồng giặt khi giặt giũ. Nó không chỉ khiến cho trang phục của bạn bị hỏng mà còn làm máy giặt xảy ra vấn đề không đáng có. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng túi giặt đồ để tránh sự va chạm của trang phục vào lồng máy.

Cách giặt đồ bằng túi giặt quần áo

Giặt quần áo bằng túi giặt tưởng chừng như đơn giản những vẫn “làm khó” không ít người. Vậy đâu là cách giặt đồ bằng túi giặt đúng cách?

  • Lựa chọn loại túi giặt chất lượng tốt: Túi giặt đồ đem đến cho bạn nhiều lợi ích khi sử dụng. Bên cạnh việc chọn trang phục phù hợp để sử dụng túi giặt, bạn cũng cần lưu ý để lựa được sản phẩm phù hợp nhất. Trong đó, những loại túi giặt bền, chắc chắn, được làm bằng lưới mỏng và có lỗ đủ thưa sẽ giúp cho trang phục được làm sạch mà ít bị bào mòn, sờn cũ, rách… dưới lực quay của máy giặt.
  • Lựa chọn túi giặt có lưới dày, mỏng phù hợp: Độ dày mỏng của túi giặt đồ còn tùy thuộc vào chất liệu trang phục bạn giặt là dày hay mỏng. Đồ mỏng thì chỉ cần chọn túi giặt mỏng là được. Với các đồ dày nặng, bạn nên chọn túi giặt dày dặn để bảo vệ quần áo hiệu quả hơn.
  • Không cho quá nhiều quần áo và túi giặt: Bạn không nên để quần áo với lượng quá lớn vào trong túi giặt. Chúng sẽ khiến trang phục vừa khó làm sạch, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy khi giặt giũ. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lựa chọn các loại nước giặtnước xả vải phù hợp, đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo quần áo luôn được bền đẹp và thơm mát.

Những chất liệu vải len, vải mỏng, đồ lót, quần áo trẻ em… đều nên sử dụng túi giặt đồ để bảo vệ thật hiệu quả. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại túi giặt đồ như là: túi lưới giặt đồ loại lớn và nhỏ, túi giặt thông minh… để bạn lựa chọn. Thêm vào đó, cũng có khá nhiều cửa hàng bán sản phẩm túi giặt đồ chất lượng; có thể kể đến như: túi giặt quần áo Vinmart, túi giặt Tiki, túi giặt quần áo Điện Máy Xanh, túi giặt Terra wash…

Hy vọng những thông tin mà SALASU chia sẻ trên đây sẽ giúp cho việc giặt giũ của gia đình bạn thuận lợi, an toàn và tiết kiệm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *