Sự xuất hiện của “thiên thần nhỏ” chính là niềm vui lớn nhất của ba mẹ. Những tháng ngày mang thai ba mẹ biết bao hồi hộp và bận rộn để chuẩn bị chào đón bé con đến với gia đình. Đối với những cặp bố mẹ đang mang thai con so thì cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng SALASU tìm hiểu những điều mà mẹ cần biết khi mang thai lần đầu qua bài viết dưới đây.

Những điều mẹ cần biết khi mới mang thai lần đầu

1. Những điều cần biết khi mẹ mới mang thai lần đầu: Chuẩn bị hộp đựng tã lót

Một trong những điều mà mẹ bỉm nhất định cần biết khi mang thai lần đầu chính là chuẩn bị tất cả các vật dụng cần thiết sẵn sàng cho ngày con chào đời. Và tã lót sẽ là một vật dụng không thể thiếu ở con trẻ. Mẹ có thể chọn nên dùng tã bỉm hay tã giấy cho con là tốt.

Khi sắm tã lót cho bé, mẹ cũng cần mua thêm một số hộp đựng hoặc bố trí một ngăn tủ riêng để cất giữ tã lót của bé yêu được ngăn nắp và gọn gàng hơn. Bởi bạn có biết rằng một đứa trẻ sơ sinh thay đổi tã lót đến tận 12 lần/ngày. Vì vậy để thuận tiện tối đa, bạn có thể sử dụng một chiếc hộp đựng tã lót có thể dễ dàng di chuyển được từ phòng này sang phòng khác. Đây sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho ba mẹ để xử trí và thao tác nhanh chóng.

Ngoài ra, mẹ sẽ cần tham khảo ngay một số kỹ năng và lưu ý cho lần đầu làm mẹ được tốt nhất.

2. Hộp đồ dùng cần thiết

Một hộp đồ dùng chứa tất cả những vật dụng cần thiết cho con chính là một vật mà ba mẹ nên cân nhắc chuẩn bị khi chăm em. Dù mẹ có đang dự định cho con bú sữa mẹ hay thức ăn dặm trong chai, sữa bình thì mẹ luôn cần có những vật dụng cần thiết cạnh bên như khăn, nước uống, núm vú giả,.. Những vật dụng này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của bé con và giúp bé ăn ngon miệng hơn mỗi khi đến giờ ăn.

Thế nên, một ý tưởng tuyệt vời dành cho mẹ chính là sử dụng một chiếc hộp đồ dùng có nhiều ngăn kéo. Hộp đồ dùng này sẽ chứa những vật dụng cần thiết cho mẹ và bé để mẹ có thể thuận tiện lấy ngay một vật dụng khi cần như núm vú, tã lót, quần áo,…

Đây là những điều mà mẹ bỉm cần biết khi mang lần đầu bởi sau khi sinh việc đi lại rất khó khăn. Mẹ cũng không thể di chuyển một cách linh hoạt để tìm kiếm các vật dụng để mỗi khi vệ sinh con hay cho con bú. Vì thế, mẹ cần nên tạo điều kiện thuận lợi cho chính mình để việc chăm con bớt căng thẳng và đơn giản hơn.

3. Những điều cần biết khi mẹ mới mang thai lần đầu: Ngăn kéo và tủ quần áo trẻ em thông minh

Quần áo, vớ, găng tay dường như là những món đồ không thể thiếu cho trẻ sơ sinh. Vì vậy điều quan trọng là ba mẹ phải có một nơi nào đó sẵn sàng để cất giữ chúng. Tất cả những điều này sẽ giúp mẹ làm cho mọi thứ nhanh chóng và thuận tiện có thể khi chăm sóc cho bé.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người cũng may mắn nhận được nhiều trang phục dễ thương cho bé làm quà tặng. Tuy nhiên, các bộ quần áo này sẽ có size khác nhau. Vì thế, mẹ cũng cần phân chia tủ quần áo của trẻ thành từng giai đoạn khác nhau: Quần áo dành cho bé từ 3-6 tháng, 6-9 tháng,…

Điều này sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn được quần áo cho con mỗi khi cần thiết. Hơn nữa, bé sẽ có những thay đổi lớn về mặt cơ thể từ khi sinh ra. Đôi khi, ba mẹ cũng phải chóng mặt với độ phát triển của con trẻ. Vì thế, việc phân chia phần áo theo từng giai đoạn vào những ngăn tủ chuyên biệt giúp mẹ tiết kiệm được thời gian khi lấy quần áo và loại bỏ đi những bộ quần áo không thích hợp cho bé.

4. Hộp đựng ga giường, chăn và khăn

Một trong số những điều mà mẹ cần biết khi mang thai lần đầu chính là tất cả trẻ sơ sinh đều ngủ rất nhiều. Thế nên, hộp đựng ga giường, chăn và khăn sẽ rất hữu ích trong trường hợp tã lót của bé bị tràn hoặc rò rỉ ra trên ga giường.

Dấu hiệu mang thai con gái

Kết thúc hành trình “mang nặng” rồi đến lúc mẹ cũng phải trải qua quá trình “đẻ đau” và chăm sóc con sau sinh. Hy vọng danh sách những điều cần biết khi mang thai lần đầu sẽ giúp mẹ bỉm có thể chăm sóc bé thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãy theo dõi một số bài viết khác của SALASU để mẹ có thể tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy con trẻ ngoan và khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *