Thớt nhựa là một món đồ thông dụng trong rất nhiều căn bếp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng dễ bị trầy xước và ố vàng. Để loại bỏ các vết bẩn sâu trong những vết xước ấy là điều không dễ dàng và máy rửa bát cũng chẳng làm được.

Dưới đây là những phương pháp làm sạch thớt nhựa ố vàng một cách an toàn và hiệu quả, nói không với thuốc tẩy. Bạn cũng cần lưu ý với những bề mặt tiếp xúc với thực phẩm thì tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy để làm sạch.

Cách 1: Hydrogen peroxide (nước oxy già), baking soda và xà phòng rửa bát

Cách làm: Trộn đều 3 – 4 muỗng canh baking soda, 1 muỗng canh xà phòng rửa bát và 1 – 2 muỗng canh hydrogen peroxide. Thoa đều hỗn hợp lên bề mặt thớt nhựa và để qua đêm. Sau đó rửa sạch, chà kỹ bằng nước ấm cùng với xà phòng.

3 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-13 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-2

Chấm điểm: 4,5/5

Thời gian thực hiện: Qua đêm

Cách 2: Baking soda, muối, giấm và hydrogen peroxide

Cách làm: Cách làm này yêu cầu khá nhiều nguyên liệu nhưng đều là những thứ dễ tìm thấy trong bếp. Đầu tiên, bạn ngâm thớt trong dung dịch giấm trắng hoặc phun dung dịch oxy già 3% lên bề mặt thớt. Dù sử dụng cách nào thì cũng phải đợi khoảng 5 phút trước khi rửa lại với xà phòng và nước.

3 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-33 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-4

Sau đó, bạn tạo một hỗn hợp sệt gồm 1 phần muối nở, 1 phần muối và 1 phần nước rồi chà sạch các vết bẩn trên thớt. Tùy thuộc vào độ bẩn của thớt, bạn có thể không cần phải ngâm qua đêm. Chỉ cần trộn đều hỗn hợp với độ sệt hoàn hảo, đủ để phết mỏng lên bề mặt thớt ố vàng là được.

3 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-5

Chấm điểm: 4,5/5

Thời gian thực hiện: 10 phút

Cách 3: Chanh và ánh nắng mặt trời

Cách làm: Bạn chỉ cần một quả chanh cắt đôi, sau đó chà xát khắp mặt thớt muốn làm sạch. Tiếp theo bạn hãy phơi thớt dưới ánh nắng mặt trời cả ngày.

Chấm điểm: 3/5

Thời gian làm sạch: Cả ngày

3 phương pháp an toàn làm sạch thớt nhựa mốc xỉn bạn không nên bỏ qua-6

Cách làm sạch thớt này không hiệu quả bằng cách 1 và cách 2 nhưng cũng đáng để thử nếu thớt không có các vết bẩn quá cứng đầu. Hoặc khi mà trong bếp của bạn không có những nguyên liệu khác ngoài một quả chanh.

Bạn có thể được nghe đến các cách làm sạch thớt như sử dụng bột nở (baking powder) và giấm trắng. Song cách này hiệu quả không cao chỉ được chấm điểm 1.0/5 mà thôi.

Năm mới, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, nếu cần phải làm sạch thớt nhựa thì bạn hãy thử sử dụng 1 trong 3 cách thức phía trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *