1Tắm bằng nước ấm

Trời mưa bão, cần chăm sóc trẻ như thế nào để tránh bệnh tật

Không ít cha mẹ cho rằng tắm bằng nước ấm sẽ tạo thói quen không tốt cho trẻ tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn sai lầm bởi tắm bằng nước ấm cộng thêm vài giọt tinh dầu sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của con, tăng sức đề kháng đồng thời con cũng cảm thấy thoải mái, khỏe hơn khi tắm nước ấm tránh được bệnh tật nhất là vào những ngày mưa bão.

2Thực phẩm khoa học và an toàn

Trời mưa bão, cần chăm sóc trẻ như thế nào để tránh bệnh tật

Thời tiết mưa bão vi khuẩn sinh sôi nảy nở khắp nơi nếu không may mẹ cho bé ăn phải đồ ăn nhiễm bẩn hay thực phẩm ô nhiễm thì bé sẽ rất dễ bị thương hàn. Vì vậy vào những ngày trời mưa bão thì tốt nhất mẹ nên nấu đồ cho bé ăn ở nhà, ăn đồ ăn nóng sốt, không ăn thức ăn không rõ nguồn gốc và không ăn ngoài đường phố. Nhớ kỹ phải ăn chín, uống sôi.

3Giữ nhà cửa sạch sẽ

Trời mưa bão, cần chăm sóc trẻ như thế nào để tránh bệnh tật

Để phòng bệnh trong mùa mưa bão đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng…. mẹ phải thường xuyên vệ sinh nhà sạch sẽ, khô ráo không để nước đọng quanh nhà. Cửa nhà phải được đóng kín vào ban đêm.

Đồng thời để trẻ không bị lạnh đột ngột khi trời mưa thì mẹ nên giữ cho nhiệt độ phòng ổn định với cách này sẽ giúp các bé tránh được nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

4Dù trời mưa con cũng cần tắm rửa sạch sẽ

Nhiều bà mẹ có suy nghĩ trời mưa bão cần gì phải tắm, tắm chẳng may bị cảm lạnh thì sao. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, dù trời mưa mẹ cũng cần tắm cho bé sạch sẽ để phòng chống bệnh tật.

Lưu ý tắm cho bé khi trời mưa bão: Tắm bằng nước ấm, tắm nhanh trong 5-7 phút, tắm dội từ dưới lên, khi tắm xong lau khô người và đưa bé vào ủ ấm….

5Cho bé mặc trang phục thoải mái

Trời mưa bão, cần chăm sóc trẻ như thế nào để tránh bệnh tật

Hãy chọn cho con quần áo nhẹ nhàng, rộng rãi để da hít thở dễ dàng. Nhớ thay đồ ngay khi trẻ đi mưa về hoặc chơi đùa ngoài trời. Khi con đi ra ngoài trời mưa có thể chọn cho con loại giày dép chống trơn trượt, tránh để chân bé tiếp xúc với vi trùng gây gây nhiễm trùng da.

Lưu ý các mẹ có thể trời mưa quần áo sẽ khó khô nhưng không phải vì thế mà ba mẹ cho con mình mặc đồ ẩm ướt, điều này sẽ rất dễ khiến trẻ bị cảm lạnh. Vì vậy mẹ cần phơi đồ thật khô mới cho con mặc có thể phơi trong nhà và dùng quạt quạt khô đồ cũng được.

Hạn chế đưa trẻ ra ngoài khi trời mưa bão, nếu có việc phải đưa bé đi ra ngoài khi trời mưa thì cần phải đội nón, mặc áo mưa tránh để bé bị ướt sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Hy vọng với những cách chăm sóc trẻ phía trên sẽ giúp cha mẹ bảo vệ sức khỏe của con yêu mình được an toàn, khỏe mạnh mỗi khi trời mưa bão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *