1Vệ sinh tấm thảm bằng giấm trắng và tinh dầu trà

giấm táo

Đầu tiên bạn hãy tạo một hỗn hợp gồm ¼ chén giấm trắng, ¾ chén nước ấm, 1 muỗng bột nổi cùng với 10 giọt tinh dầu trà.

tập yoga

Khi có được hỗn hợp, bạn hãy đặt tấm thảm của mình vào bồn tắm sau đó phun hỗn hợp này lên cả hai bề mặt thảm, rồi dùng miếng rửa chén để chà sạch thảm, cuối cùng ngâm vào nước ấm và phơi khô.

2Vệ sinh thảm yoga bằng xà phòng

phụ nữ

Cách thực hiện, hãy cho một ít xà phòng lên miếng bọt biển và dùng ít nước ấm để làm ướt nó. Sau đó chà lên hai mặt thảm nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng tới chất lượng của tấm thảm.

thảm yoga

Cuối cùng là dùng chiếc khăn để lau thảm và phơi khô.

3Vệ sinh thảm yoga bằng cách giặt ngâm

hoa và thảm

Cách cuối cùng là hòa dung dịch nước xà phòng cùng với nước trong bồn tắm. Sau đó cho tấm thảm vào và ngâm nó trong vòng 15 đến 30 phút. Tiếp theo, dùng miếng rửa chén chà lên tấm thảm một cách nhẹ nhàng để làm tách lớp bụi bẩn ra khỏi thảm yoga. Cuối cùng lấy nó ra và phơi khô.

4Mẹo bảo quản thảm tập yoga

Để bảo quản thảm tập yoga đúng cách, bạn nên áp dụng những mẹo sau để giữ thảm tập yoga được sạch sẽ, bền lâu:

  • Sau các buổi tập, bạn không nên cuộn thảm lại ngay, mà nên để khoảng 5-10 phút cho khô mồ hôi, sau đó lấy 1 chiếc khăn sạch lau qua để làm sạch mặt thảm rồi cuốn lại.

  • Sau một thời gian sử dụng bạn nên giặt thảm, thời gian tốt nhất là 1 lần/tháng.

  • Không nên dùng dung dịch chứa axit mạnh vì có thể làm hỏng bề mặt thảm. Nên dùng xà phòng pha loãng với nước ấm, sau đó chà qua mặt thảm.

  • Không nên cho thảm vào máy giặt hay ngâm quá lâu trong nước sẽ làm giả tuổi thọ của thảm.

  • Khi thảm bị dơ ít, bạn có thể dùng khăn vải ướt lau sạch là được.

  • Hạn chế phơi thảm trực tiếp ngoài trời có nắng gắt, sẽ làm mất tính đàn hồi của thảm, mau xuống cấp. Nên để thảm khô ngoài gió tự nhiên.

  • Nên có 1 chiếc túi để đựng và dễ mang đi tránh bụi bẩn.

Với những mẹo làm sạch thảm yoga nêu trên hy vọng mọi người sẽ có thể áp dụng hiệu quả để có thể bảo vệ sức khỏe, tránh viêm nhiễm trong quá trình tập bộ môn yoga. Bạn cũng có thể áp dụng những cách này để vệ sinh thảm nhựa, thảm Welcome trong quá trình dọn nhà cũng rất hiệu quả đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *